Mỹ phẩm quá hạn chứa lượng lớn vi khuẩn gây chết người

Suckhoedoisong.vn - Những mỹ phẩm, đồ trang điểm quá hạn chứa một hàm lượng cao các vị khuẩn có khả năng gây chết người – các nhà khoa học Anh vừa cho hay.

Được biết, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học London Metropolitan đã tiến hành một nghiên cứu những ảnh hưởng đối với sức khỏe liên quan đến mỹ phẩm quá hạn sử dụng.

Chỉ cần quá hạn 4 tháng, mascara có thể trở thành "ổ virus bệnh" đối với phụ nữ

Nghiên cứu này, được ủy nhiệm của công ty bán lẻ trực tuyến Escentual, tiến hành trên 5 sản phẩm làm đẹp được gửi đến từ các phụ nữ và blogger. Trong đó có 4/5 sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Các sản phẩm bao gồm phấn nền, son môi, son bóng, mascara và phấn má.

Toàn bộ 5 sản phẩm đều chứa một hàm lượng cao các vi khuẩn có khả năng gây chết người.

Phấn má quá hạn sử dụng 9 tháng chứa nhiều vi khuẩn nhất và mascara quá hạn 4 tháng đứng thứ 2. Mặc dù son bóng vẫn còn hạn sử dụng nhưng vẫn đứng thứ 3 về hàm lượng vi khuẩn. Lý do là vì nó được sử dụng để bôi lên miệng, nơi có rất nhiều vi khuẩn cư trú.

Các vi khuẩn được tìm thấy bao gồm: Aeromonas, gây nhiễm viêm dạ dày và vết thương; Propionibacterium, gây ra mụn trứng cá và các bệnh về da khác; Staphlyoccocus epidermidis có khả năng kháng thuốc kháng sinh; và Enterobacter, gây nhiễm trùng đường tiết niệuđường hô hấp.

Giám đốc điều hành Escentuals Rakesh Aggarwal cho biết: “Hầu hết phụ nữ hoàn toàn không biết rằng mỹ phẩm của họ là một ổ vi khuẩn có khả năng gây chết người. Phụ nữ có thai hoặc các bà mẹ có con nhỏ cần phải hết sức cẩn thận sau khi phát hiện của chúng tôi cho thấy vi khuẩn viêm màng não đã được tìm thấy trong nhiều mỹ phẩm khác nhau đã quá hạn sử dụng”.

“Mọi người sẽ không giữ đồ ăn nhiều tháng sau khi hết hạn sử dụng, vậy thì tại sao lại không làm điều đó với mỹ phẩm” – ông Aggarwal khuyến cáo.

Các nhà nghiên cứu nói rằng phụ nữ nên vứt bỏ mỹ phẩm quá hạn, vì sức khỏe của chính họ.

Hà Anh (Theo Daily Mail)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT