Mỹ - Nga và câu chuyện Hiệp ước hạt nhân

Suckhoedoisong.vn - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov: "Tất cả quyết định xoay quanh Hiệp ước hạt nhân (INF) được đưa ra trước cả tuyên bố rút khỏi văn kiện này.

Đại sứ Nga Anatoly Antonov

Đại sứ Nga Anatoly Antonov

 

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov: "Tất cả quyết định xoay quanh Hiệp ước hạt nhân (INF) được đưa ra trước cả tuyên bố rút khỏi văn kiện này. Có một số câu chuyện được thêu dệt lên nhằm cáo buộc chúng tôi sở hữu loại tên lửa vi phạm Hiệp ước INF. Đối với tôi dường như Mỹ sẽ không thỏa hiệp trong vấn đề này”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Michelle Baldanza: “Trong trường hợp Nga quay trở lại tuân thủ đầy đủ các điều khoản của INF trước khi Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước này vào tháng 8/2019 thì quá trình nghiên cứu phát triển này hoàn toàn có thể được đảo ngược”.

Ông Sergei Yermakov, chuyên gia phân tích tại Viện nghiên cứu chiến lược Nga: “Việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF có thể sẽ được trình bày trước cử tri nước này là một bước quan trọng đối với sự tăng trưởng đầu tư vào sản xuất tên lửa. Qua đó, ông Trump sẽ có được sự ủng hộ của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này ở một loạt các tiểu bang. Ông Trump tận dụng việc rút khỏi Hiệp ước INF để giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của mình”.

H.A

(theo AP, Reuters)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ - Nga và câu chuyện Hiệp ước hạt nhân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT