DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Nga và câu chuyện Hiệp ước hạt nhân
H.A - 20:16 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov: "Tất cả quyết định xoay quanh Hiệp ước hạt nhân (INF) được đưa ra trước cả tuyên bố rút khỏi văn kiện này.

Đại sứ Nga Anatoly Antonov

Đại sứ Nga Anatoly Antonov

 

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov: "Tất cả quyết định xoay quanh Hiệp ước hạt nhân (INF) được đưa ra trước cả tuyên bố rút khỏi văn kiện này. Có một số câu chuyện được thêu dệt lên nhằm cáo buộc chúng tôi sở hữu loại tên lửa vi phạm Hiệp ước INF. Đối với tôi dường như Mỹ sẽ không thỏa hiệp trong vấn đề này”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Michelle Baldanza: “Trong trường hợp Nga quay trở lại tuân thủ đầy đủ các điều khoản của INF trước khi Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước này vào tháng 8/2019 thì quá trình nghiên cứu phát triển này hoàn toàn có thể được đảo ngược”.

Ông Sergei Yermakov, chuyên gia phân tích tại Viện nghiên cứu chiến lược Nga: “Việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF có thể sẽ được trình bày trước cử tri nước này là một bước quan trọng đối với sự tăng trưởng đầu tư vào sản xuất tên lửa. Qua đó, ông Trump sẽ có được sự ủng hộ của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này ở một loạt các tiểu bang. Ông Trump tận dụng việc rút khỏi Hiệp ước INF để giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của mình”.

H.A

(theo AP, Reuters)

Tin liên quan
Hiệp ước hạt nhân INF sụp đổ, thế giới có an toàn?
SKĐS - Sau một thời gian rung chuông cảnh báo sẽ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), mới đây, Tổng thống Nga V.Putin đã ký lệnh đình chỉ hiệp ước này cho đến khi Washington ngừng những hành động vi phạm INF.
Mỹ rút khỏi Hiệp ước hạt nhân với Nga, thế giới lo một cuộc chạy đua vũ trang mới
SKĐS - Động thái Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước thủ tiêu vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) giữa Nga và Mỹ ký năm 1987 đã đẩy thế giới vào bất ổn mới. Trong những năm qua, Nga và Mỹ cùng cáo buộc nhau phá vỡ thỏa thuận.
Nga - Mỹ ký hiệp ước hạt nhân lịch sử
Hôm nay trong một cung điện lộng lẫy của Czech, hai tổng thống Nga và Mỹ đã ghi tên mình vào lịch sử bằng việc ký hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm