DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ mua gần hết thuốc remdesivir của thế giới
H.Trà - 18:48 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ mua gần hết toàn bộ thuốc remdesivir của thế giới, một trong hai loại thuốc chứng tỏ dành để điều trị COVID-19.

 

Mỹ mua gần hết toàn bộ  thuốc remdesivir của thế giới, một trong hai loại thuốc chứng tỏ dành để điều trị COVID-19. Mỹ phải đảm bảo hơn 500.000 liều thuốc điều trị từ nay cho đến tháng 9.

Tuyên bố của Bộ Y tế Mỹ ám chỉ châu Âu có thể không thể mua thêm thuốc chống virus của Gilead, Mỹ-loại thuốc duy nhất đã được Cơ quan thuốc châu Âu (EMA) phê chuẩn dành điều trị bệnh nhân COVID-19 cho đến tận mùa thu.

Người ta từng nhận thấy thuốc Remdesivir giảm thời gian phục hồi đối với bệnh nhân COVID-19 nặng đang nằm viện với các triệu chứng nghiêm trọng nhất từ 15-11 ngày. Tuy nhiên, không ghi nhận ở bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hay vừa.

Mỹ hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 với 2,6 triệu ca mắc và 127 nghìn ca tử vong.

Theo Bộ Y tế Mỹ, liệu trình điều trị với thuốc kháng virus Remdesivir đòi hỏi bình quân 6,25 lọ nhỏ thuốc và tốn kém khoảng 3.200 USD. Thuốc này đã được cấp phép sử dụng ở Mỹ, Nhật Bản và EU.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Remdesivir trị COVID-19 có phải là “thuốc mồ côi”?
SKĐS - Dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của cộng đồng trên toàn cầu. Để lại những hậu quả nặng nề đối với kinh tế, xã hội nói chung. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có vaccine cũng như thuốc điều trị đặc hiệu với loại virus này, các loại thuốc vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.
Hàn Quốc công nhận Remdesivir là thuốc điều trị COVID-19
SKĐS - Ngày 3/6, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép sử dụng Remdesivir làm thuốc điều trị cho các bệnh nhân của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó mở đường cho việc nhập khẩu thuốc này.
Remdesivir có hiệu quả tốt nhất trên bệnh nhân COVID-19 thở oxy
SKĐS - Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) công bố các dữ liệu từ thử nghiệm về remdesivir (một loại thuốc kháng virus) của cơ quan này cho thấy thuốc này mang lại lợi ích cao nhất cho bệnh nhân COVID-19 cần đến liệu pháp oxy nhưng không cần thở máy.
Remdesivir- Chất ức chế SARS-CoV-2 tiềm năng
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới của Đại học Alberta, remdesivir có thể ngăn chặn sự sao chép của SARS-CoV-2, hứa hẹn tiềm năng trong điều trị COVID-19.
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
SKĐS - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm