DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Mối đe dọa khủng bố đã di chuyển khỏi Afghanistan
HY - 14:20 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng bảo vệ quyết định rút quân khỏi Afghanistan của Mỹ.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, “mối đe dọa khủng bố đã di chuyển khỏi Afghanistan”, hiện nay Washington cần tập trung vào những thách thức như Trung Quốc hay vấn đề về dịch bệnh.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo rằng, gần 2500 binh sĩ Mỹ sẽ rời khỏi Afghanistan trước ngày 11/9 tới- ngày Mỹ bị tấn công khủng bố và là nguyên nhân khiến Mỹ đưa quân tới Afghanistan.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Đây là cuộc chiến tranh kéo dài nhất của Mỹ.  Cuộc chiến tại Afghanistan đã khiến 2.400 quân nhân Mỹ thiệt mạng và tiêu tốn của nước này khoảng 2.000 tỷ USD. 

Hiện lực lượng Mỹ đồn trú tại Afghanistan gồm khoảng 2.500 binh sĩ. Thời kỳ cao điểm quân số Mỹ ở Afghanistan từng lên tới 100.000 người vào năm 2011.

Động thái rút quân này chậm hơn 4 tháng so với cam kết giữa Mỹ và lực lượng Taliban đạt được hồi năm ngoái. 

HY

(Theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Tổng thống Trump rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Khi nào chúng ta sẽ dừng tiêu tốn tiền bạc vào việc tái thiết Afghanistan? Chúng ta phải tái thiết đất nước chúng ta trước đã”.
Tấn công khủng bố đẫm máu tại khách sạn Afghanistan
SKĐS - Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn vừa xảy ra tại Badghis, miền Tây Afghanistan khiến ít nhất 4 người trong lực lượng an ninh Aghanistan thiệt mạng, 20 người khác bị thương, trong đó có nhiều thường dân.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan, cân nhắc quyết định rút quân
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bất ngờ đến thủ đô Kabul, Afghanistan - chuyến công du đầu tiên tới nước này trên cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc
Mỹ rút quân khỏi Afghanistan trước tháng 9 tới
SKĐS - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani: “Chính phủ Afghanistan tôn trọng quyết định của Mỹ và sẽ làm việc với các đối tác để bảo đảm một cuộc chuyển giao suôn sẻ. Các lực lượng quốc phòng và an ninh của Afghanistan có đủ khả năng để bảo vệ người dân và đất nước”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm