DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: lần đầu tiên bán ra thị trường thiết bị ngăn chứng đau nửa đầu
07:31 14/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ trung tuần tháng 3 này, lần đầu tiên Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép bán ra thị trường thiết bị ngăn chặn chứng đau nửa đầu, nó có tên gọi Cefaly chạy bằng pin.

Từ trung tuần tháng 3 này, lần đầu tiên Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép bán ra thị trường thiết bị ngăn chặn chứng đau nửa đầu, nó có tên gọi Cefaly chạy bằng pin.

Chúng giống như một dải băng có một điện cực ở trung tâm trán. Điện cực này sẽ kích thích dây thần kinh được cho là nguyên nhân gây ra hội chứng đau nửa đầu. Thiết bị này chỉ sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và mỗi ngày 1 lần không quá 20 phút.

FDA đã cấp phép lưu hành thiết bị dựa trên những dữ liệu cho thấy nó an toàn và hiệu quả ở 67 người sử dụng, và 2.313 người cho biết hài lòng về sản phẩm. Qua nghiên cứu cho thấy thiết bị này làm giảm triệu chứng đau nửa đầu theo ngày, giảm tần xuất đau theo tháng…

Thiết bị này còn được khuyến cáo sử dụng cho những bệnh nhân phải dùng thuốc đau nửa đầu thường xuyên, hoặc những bệnh nhân bị các tác dụng phụ do dùng thuốc chống đau nửa đầu. Các thuốc như chẹn beta, thuốc chẹn canxi hay thuốc chống trầm cảm có nhiều tác dụng phụ làm người bệnh khó chịu. Giờ đây Cefaly được cho là có thể giảm cảm giác đau nửa đầu cũng giống như việc dùng thuốc.

PA (Theo Huffingtonpost)

 

 

 

Tin liên quan
Lưu ý khi dùng thuốc trị đau nửa đầu cấp
SKĐS - Đau nửa đầu là một loại bệnh lý có căn nguyên chưa rõ ràng có thể kể đến như bệnh lý của hệ thống thần kinh, thân não... thậm chí do di truyền.
Cách hạn chế cơn đau nửa đầu
Tôi rất hay bị đau nửa đầu bên trái, uống thuốc được một lúc lại đau nhất là khi thay đổi thời tiết. Ngoài việc dùng thuốc thì có cách nào hạn chế cơn đau này không, thưa bác sĩ?
Để không bị chứng bệnh đau nửa đầu "tấn công"
Bệnh đau nửa đầu (còn gọi là migraine) là một bệnh mãn tính, nữ thường bị nhiều hơn nam. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau kịch phát, không theo chu kỳ nhất định, kéo dài 2-4 giờ ở nửa bên đầu và có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Để điều trị, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.
Đối phó với chứng đau nửa đầu
Năm nay cháu 25 tuổi, thường xuyên bị đau đầu, đầu tiên là đau ở trán sau chuyển dần sang bên nửa đầu và hai bên thái dương, mỗi lần đau, cháu hay buồn nôn. Xin hỏi cháu bị bệnh gì và làm thế nào để làm giảm các cơn đau?
Đau nửa đầu có thể gây tổn thương não vĩnh viễn
Chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến 10 - 15% dân số, có thể gây tổn thương não vĩnh viễn và thay đổi thể tích não, song hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào bệnh tạo ra ảnh hưởng lâu dài.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm