DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ làm gì để đối phó với đe dọa từ CHDCND Triều Tiên?
TH - 18:44 12/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ vừa triển khai một radar quân sự công nghệ cao trên biển để đối phó với các đe dọa phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố đã sẵn sàng bắn quả tên lửa liên lục địa (ICBM) và có thể tới tận nước Mỹ.

Radar trên biển SBX1, một radar phổ băng thông rộng tia X lớn nhất thế giới bán tàu ngầm trên Trân Châu Cảng Hickam, Hawaii của Mỹ

 

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter

 

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter: Quân đội Mỹ sẽ theo dõi các vụ thử tên lửa của Triều Tiên và thu thập thông tin, nếu các tên lửa này đe dọa đến an ninh Mỹ nó sẽ bị đánh chặn, nếu không chúng tôi không cần thiết phải hành động.

 

Donald Trump

 

Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố trên twiter: Triều Tiên sẽ không bao giờ thực hiện lời đe dọa thử nghiệm ICBM. Nó sẽ không xảy ra.

 

Moon Sang – gyun

 

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang – gyun: Nếu Triều Tiên không để ý tới những lời cảnh báo của chúng tôi và bắn ICBM, nước này sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt, áp lực mạnh mẽ hơn của cộng đồng quốc tế.

TH

(theo CNN, Reuters)

Tin liên quan
Donald Trump: Triều Tiên chưa có khả năng phát triển vũ khí tấn công Mỹ
SKĐS - Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên chưa có đủ khả năng phát triển một loại vũ khí có thể tấn công đại lục Mỹ.
Triều Tiên cấp 12.000 nhà mới cho người dân bị thiệt hại vì mưa lũ
SKĐS - Có khoảng 12.000 gia đình ở tỉnh Bắc Hamgyong bị lũ lụt tàn phá nặng nề đã được cấp nhà ở mới, truyền thông Triều Tiên đưa tin sáng 23-11.
Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc gia tăng áp lực với CHDCND Triều Tiên
SKĐS - Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama cho biết Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc vừa tái khẳng định sẽ tăng áp lực đối với CHDCND Triều Tiên để nước này từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi, đồng thời phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Mỹ, Hàn Quốc xây dựng hệ thống hỗ trợ ngăn chặn tên lửa từ Triều Tiên
SKĐS - Mỹ và Hàn Quốc vừa thông nhất xây dựng một hệ thống hỗ trợ lẫn nhau nhằm ngăn chặn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của CHDCND Triều Tiên.
Triều Tiên lại tiếp tục phóng vệ tinh?
SKĐS - Triều Tiên quyết tâm mở đường chinh phục khoảng không vũ trụ rộng lớn - nhật báo Rodong Shinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên loan tin ngày 8/10.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm