DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Lại nổ súng ở trường đại học, 3 người bị thương
15:59 23/01/2013 GMT+7
Đã có ba người bị thương, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch, trong một vụ xả súng xảy ra lúc 0 giờ 30 ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam) tại một trường học của Mỹ.
Đã có ba người bị thương, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch, trong một vụ xả súng xảy ra lúc 0 giờ 30 ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam) tại một trường học của Mỹ.

Vụ việc này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng xả súng bừa bãi tại Mỹ trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ bạo lực liên quan đến súng đạn và chính phủ liên bang đang nỗ lực nhằm kiểm soát gắt gao việc sở hữu súng đạn trong dân.

Mỹ: Lại nổ súng ở trường đại học, 3 người bị thương 1
Xả súng tại trường đại học Lone Star. (Nguồn: gawker.com).
Theo các nguồn tin cảnh sát, vụ xả súng xảy ra tại một tòa nhà thuộc trường đại học Lone Star ở thành phố Houston thuộc bang Texas.

Các nhân chứng cho biết hai người đàn ông đã cãi vã và sau đó, một người rút súng ra bắn. Hai đối tượng này đã bị lực lượng an ninh bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát đã tạm thời phong tỏa khu vực trường Lone Star cùng bốn trường học lân cận, triển khai lực lượng để đảm bảo an toàn cho các học sinh và giáo viên, nhân viên trường.

Vụ việc đáng tiếc này xảy ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barak Obama ký 23 sắc lệnh để hạn chế tình trạng bạo lực liên quan tới súng đạn và trong bối cảnh thời gian gần đây, tại Mỹ liên tiếp xảy ra nhiều vụ xả súng gây thương vong lớn, khiến dư luận trong nước không khỏi lo ngại.

Các sắc lệnh bao gồm thẩm tra lý lịch với tất cả các đối tượng mua súng, đóng cửa một số địa điểm bán lẻ và trưng bày súng, cấm loại đạn bắn xuyên giáp và giới hạn các băng đạn ở mức 10 viên trở xuống.

Ngoài ra, các cơ quan chính phủ phải cung cấp các thông tin liên quan tới việc kiểm tra lý lịch người mua súng và nghiên cứu cách thức mới để ngăn những đối tượng thuộc diện "nguy hiểm" sở hữu súng, tăng cường dịch vụ y tế tâm thần...

Tuy nhiên, xung quanh vấn đề kiểm soát súng đạn nhằm ngăn chặn tái diễn các vụ bắn giết bừa bãi người vô tội này cũng xuất hiện nhiều dư luận trái chiều tại Mỹ. Đa phần người dân ủng hộ các biện pháp của chính phủ nhằm kiểm tra lý lịch bất cứ ai muốn mua súng đạn và có 55% số ý kiến ủng hộ việc cấm các loại vũ khí tấn công.

Trong khi đó, nhóm vận động hành lang của Hiệp hội Súng đạn toàn quốc (NRA) đã chỉ trích kế hoạch của Tổng thống Obama khi bác bỏ đề nghị trang bị vũ khí cho nhân viên bảo vệ tại tất cả các trường học của Mỹ. Đại diện của NRA lập luận rằng nỗ lực kiểm soát súng đạn của Nhà Trắng cũng sẽ thất bại vì trong quá khứ đã có nhiều đề xuất kiểm soát bị thất bại.

Vụ bạo lực trên tại trường Lone Star cũng đặt ra câu hỏi lớn về việc cho phép mang súng vào trường học. Tại bang Texas, một số trường học vẫn chưa xem xét điều luật cho phép mang súng vào trường. Tuy nhiên, sau vụ xả súng này, có lẽ cơ quan lập pháp bang sẽ phải cân nhắc lại kế hoạch thông qua điều luật này.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm