DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: khuyến nghị người dân đeo khẩu trang thông thường phòng ngừa dịch COVID-19
HY - 11:14 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến nghị người dân Mỹ nên đeo khẩu trang thông thường để phòng ngừa dịch bệnh, ông cũng cho biết 2 tuần tới đây là khoảng thời gian khó khăn trong ngăn ngừa dịch COVID-19 tại Mỹ.

Ngày 3/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo những khuyến nghị  mới của Nhà Trắng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, theo đó khuyến cáo người dân dùng khẩu trang, tuy nhiên không phải loại dùng cho y tế.

Đây là một quyết định trái ngược với những tuyên bố trước đây của Người đứng đầu nước Mỹ, ông từng cho rằng việc đeo khẩu trang  là không cần thiết đối với những người không bị bệnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống  Trump cho biết các khuyến nghị mới nhất này được đưa ra sau một tuần thảo luận của Nhà Trắng.  Tổng thống Mỹ D. Trump cho biết, theo khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), người dân Mỹ nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng với tinh thần tự nguyện, đồng thời khẳng định không nên coi khuyến nghị mới này là biện pháp thay thế cho “giữ khoảng cách xã hội” được đưa ra trước đó.

Lý giải về những thay đổi này, theo các chuyên gia bệnh truyền nhiễm ở Mỹ cho rằng, việc đeo khẩu trang nên được thay đổi, người dân nên đeo khẩu trang nhất là ở  những nơi công cộng bởi vì thực tế cho thấy có rất nhiều người  nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, họ có thể là nguyên nhân lây lan dịch bệnh.

Tính đến nay đã có hơn 1 triệu người trên toàn thế giới mắc COVID-19 với gần 60.000 ca tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn nhấn mạnh chiến lược phòng COVID-19 toàn diện là thường xuyên rửa tay, cách ly xã hội và xét nghiệm nhanh chóng để xác định và cách ly những người bị nhiễm.

HY

(theo CNN)

Tin liên quan
Đã rà soát, cách ly 455 trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 237
SKĐS - Đến thời điểm này Hà Nội đã rà soát, quản lý, cách ly 455 người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 237, trong đó có 101 trường hợp là F1, 354 người là F2.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, giảm lây nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Dịch bệnh COVID -19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam để cấp bách phòng chống dịch cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội nhằm giảm lây nhiễm trong cộng đồng.
Dịch COVID-19: VIệt Nam hỗ trợ các cơ quan đại diện thực hiện bảo hộ công dân
SKĐS - Do dịch bệnh COVID-19, các hãng hàng không dừng/ huỷ chuyến bay, nhiều người nước ngoài tại Việt Nam gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, chưa thể về nước, các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực hỗ trợ cho công dân nước ngoài rời khỏi Việt Nam phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam, đảm bảo các yêu cầu y tế phòng dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm