DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ không kích tiêu diệt 6.000 phần tử IS
15:37 23/01/2015 GMT+7
Giới chức quốc phòng Mỹ ngày 22/1 cho biết, Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử thánh chiến trong các cuộc không kích chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Al-Arabia phát sóng ngày 22/1, Đại sứ Mỹ tại Iraq Stuart Jones cho biết, ước tính các cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử IS tại Iraq và Syria.

Mỹ không kích IS ở Ramadi, Iraq.

Các quan chức quốc phòng Mỹ đã miễn cưỡng xác nhận con số nêu trên, song nhấn mạnh quân đội không đặt ra mục tiêu về con số trên.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng đưa ra lời cảnh báo việc "đếm xác" không được xem như một biện pháp đo lường sự tiến triển trong cuộc chiến chống IS.

Cùng ngày, giới chức Mỹ thông báo, Washington đã tiến hành 31 cuộc không kích, bao gồm 21 cuộc không kích ở Iraq và 10 cuộc không kích ở Syria nhằm vào phiến quân IS trong vòng 24 giờ qua.

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Hơn 300 người Trung Quốc gia nhập IS qua ngả Malaysia
Hơn 300 công dân Trung Quốc đã sử dụng Malaysia làm điểm trung chuyển trên đường sang Syria và Iraq để gia nhập tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết ngày hôm qua.
Nhật đề nghị Pháp, Mỹ giúp giải cứu 2 con tin bị IS bắt giữ
Ngoại trưởng Nhật Bản ngày 20/1 đã đề nghị Pháp, Mỹ giúp giải cứu 2 con tin người Nhật bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt cóc và đòi 200 triệu USD tiền chuộc.
“Người hùng Paris” dự lễ nhập quốc tịch Pháp
Người đàn ông Mali, Lassana Bathily, người hùng giấu các con tin vào tủ lạnh trong cuộc khủng bố tại Paris hồi đầu tháng, đã chính thức được nhập quốc tịch Pháp.
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Syria với Israel đã đổ vỡ
SKĐS - Bộ trưởng Hòa giải Dân tộc Syria Ali Haidar: Thỏa thuận ngừng bắn với Israel đã đổ vỡ và để ngỏ tất cả các lựa chọn để đương đầu với mọi hành động gây hấn của Israel.
IS đòi 200 triệu USD tiền chuộc hai con tin Nhật Bản
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tư xưng hôm 201 phát hành một đoạn video đe dọa hành quyết 2 con tin Nhật Bản nếu chính phủ nước này không trả cho chúng 200 triệu USD tiền chuộc trong vòng 3 ngày tới.
Phiến quân IS mở rộng gấp đôi 'thánh địa Hồi giáo'
Phiến quân Hồi giáo IS đã mở rộng vùng địa bàn lãnh thổ của mình - còn gọi là 'thánh địa Hồi giáo' lên gấp đôi trong vòng ít tháng qua.
Kẻ bắt cóc con tin ở Paris chỉ vì thất tình
Kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin mới nhất tại bưu điện ở phía tây bắc thủ đô Paris được xác định là đang gặp vấn đề về tình cảm
Kẻ bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris đầu hàng
Một kẻ có vũ trang bắt cóc hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó tự ra đầu hàng cảnh sát.
Bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris
Một kẻ có vũ trang bắt cóc ít nhất hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó đã đầu hàng cảnh sát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm