DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ không kích các nhà máy lọc dầu ở Syria
14:37 25/09/2014 GMT+7
Lực lượng Mỹ và đồng minh hôm qua không kích các nhà máy lọc dầu ở đông Syria, nơi được coi là nguồn thu chính của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
  • m-9811-1411606061.jpg
    Hình ảnh của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho thấy các mục tiêu của IS bị bắn phá ở Syria. Ảnh: ABC News

Cuộc không kích mới nhất của Mỹ và các nước đồng minh đánh vào 12 mục tiêu ở Syria, nơi Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát các nhà máy lọc dầu quy mô nhỏ, theo AFP.

"Có 12 mục tiêu mà chúng tôi gọi là các nhà máy lọc dầu tiêu chuẩn. Chúng bị các tên lửa dẫn đường chính xác tấn công. Thực tế có nhiều máy bay của liên quân hơn trong nhiệm vụ đặc biệt này", phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nới với CNN.

Các quan chức Mỹ cho biết các nhà máy này mỗi ngày có thể đem lại nguồn thu khoảng hai triệu USD cho các phiến quân. Đây là các nhà máy lọc dầu được thiết kế sẵn trước khi lắp đặt nên hoạt động rất nhanh chóng và hiệu quả.

Cùng với máy bay và các tên lửa của Mỹ, Arab Saudi, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Jordan cùng tham gia chiến dịch không kích ở Syria. Bỉ và Hà Lan cam kết phái 6 máy bay ném bom F-16 tới Iraq. Hà Lan cũng sẽ triển khai 250 lính và 130 huấn luyện viên tới Iraq. Anh sẽ quyết định có tham gia không kích Iraq hay không trong cuộc họp quốc hội ngày mai.

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Mỹ bắt đầu không kích IS tại Syria
SKĐS - Mỹ và các nước đối tác đang thực hiện những cuộc không kích đầu tiên nhắm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Syria.
Mỹ yêu cầu Syria không can thiệp kế hoạch không kích IS
Mỹ hôm qua cảnh báo rằng hệ thống phòng không của quân đội Syria sẽ bị phá hủy nếu Damascus can thiệp vào các máy bay của Washington làm nhiệm vụ không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Nga phản đối Mỹ không kích Syria
Bộ Ngoại giao Nga hôm nay cảnh báo rằng các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở Syria mà không có sự đồng thuận của Hội đồng Bảo an sẽ là hành động xâm lược.
Mỹ tuyên bố sẽ không kích Syria tiêu diệt IS
SKĐS - Tổng thống Mỹ B.Obama lần đầu tiên cho phép tiến hành các cuộc không kích của Mỹ vào Syria, đây là thông báo mới nhất của Tổng thống Mỹ được truyền hình trực tiếp tới người dân ngày 11/9.
Israel không kích giết chết 3 thủ lĩnh Hamas
Israel đã tiến hành không kích vào một ngôi nhà ở Gaza vào hôm nay, khiến 3 thủ lĩnh quân sự Hamas thiệt mạng.
Israel không kích Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn mới
Rạng sáng nay 14/8, quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích trên khắp Gaza, đáp trả vụ Palestine bắn tên lửa, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày mới do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm