DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ không “bắt tay” Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra vùng an toàn ở biên giới Syria
HT - 17:35 03/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian J.T.Rankine Galloway cho biết, Mỹ sẽ không phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra một “vùng an toàn” cho người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria, dọc biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian J.T.Rankine Galloway cho biết, Mỹ sẽ không phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra một “vùng an toàn” cho người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria, dọc biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cho rằng tạo ra một khu vực an toàn không giải quyết được vấn đề cơ bản bởi các cuộc đấu súng trên mặt đất vẫn diễn ra. Việc quân đội Mỹ kiểm soát vùng phòng không ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang góp phần thúc đẩy an ninh trong khu vực, nhằm ngăn chặn những chiến binh nước ngoài vào hay ra khỏi Syria. Điều này chính là mấu chốt của bất ổn trong khu vực và là nguy cơ cho an ninh toàn cầu.

 

 

 

HT

(Theo Sputnik News)

Tin liên quan
Syria trở thành đề tài tranh cãi ngoại giao Nga-Bỉ
SKĐS - Tranh cãi giữa Nga và Bỉ trong vụ oanh kích ở Syria đã bị đẩy lên cấp độ mới khi Bộ ngoại Nga và Bỉ cùng triệu hồi Đại sứ của nước kia để phản hồi về sự việc.
Nga Mỹ theo đuổi mục tiêu riêng – Syria khó có tương lai
SKĐS - Ngày 16/10, Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry và Ngoại trưởng Nga S.Lavrov sẽ trở lại bàn đàm phán về vấn đề Syria 3 tuần sau khi thỏa thuận ngừng bắn bị phá vỡ. 2 bên tham chiến đổ lỗi cho nhau về điều này, nhưng mỗi nước đang toan tính những ý đồ riêng.
Sứ quán Nga ở Syria bị khủng bố dội pháo tấn công
SKĐS - Khu vực quanh Sứ quán Nga ở thủ đô Damascus, Syria đã bị tấn công bằng đạn pháo trong gần 2 giờ, Bộ Ngoại giao Nga xác nhận thông tin vào ngày 13-10.
Duma Quốc gia Nga phê chuẩn Hiệp định triển khai vô thời hạn cụm không quân ở Syria
SKĐS - Cuối tuần qua, Duma Quốc gia Nga đã phê chuẩn Hiệp định do Tổng thống Nga Vladimir Putin đệ trình về việc triển khai vô thời hạn cụm không quân, thuộc lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga (VKS), ở Syria.
Gỡ rối cho chiến sự ở Syria?
SKĐS - Trước tình hình chiến sự ở Syria ngày càng xấu đi, cộng thêm việc Mỹ tuyên bố ngừng đối thoại với Nga về chấm dứt bạo lực ở Syria, xuất hiện một nhân tố mới là Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực gỡ từng nút thắt nhằm làm hồi sinh tiến trình chính trị ở Syria.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm