Mỹ: Khởi tố kẻ sát hại cô gái gốc Việt

Vanesa Tapia Zavala, một bà mẹ 25 tuổi, bị khởi tố ngày 23-1 với cáo buộc tham gia đánh chết cô gái gốc Việt Kim Pham ở bang California – Mỹ.

Vanesa Tapia Zavala, một bà mẹ 25 tuổi, bị khởi tố ngày 23-1 với cáo buộc tham gia đánh chết cô gái gốc Việt Kim Pham ở bang California – Mỹ.

Zavala sống ở Santa Ana, bang California và bị bắt ngày 20-1. Cô ta có thể ngồi tù từ 15 năm đến chung thân nếu bị kết tội. Tiền bảo lãnh của Zavala là 1 triệu USD. Zavala có 1 con trai 5 tuổi.

Nạn nhân Kim Pham, 23 tuổi, qua đời hôm 20-1. Cô bị đánh hội đồng tàn nhẫn bên ngoài hộp đêm The Crosby ở trung tâm Santa Ana vào rạng sáng 18-1. Một ngày sau, các bác sĩ tuyên bố cô gái trẻ đã chết não.

Nghi phạm Zavala tại tòa ngày 23-1. Ảnh: KCAL-TV
Nghi phạm Zavala tại tòa ngày 23-1. Ảnh: KCAL-TV

Các nhân chứng cho biết dường như Pham đã vô tình đi ngang qua ống kính lúc Zavala và các bạn chụp ảnh. Chuyện chỉ có thế nhưng hai bên đã cãi vã và Zavala cùng 4 kẻ khác xông vào đánh Kim một cách tàn nhẫn.

Khi những kẻ tấn công bỏ chạy, Kim nằm bất tỉnh trên đường. Zavala bị nhận diện thông qua đoạn video do người qua đường quay lại bằng điện thoại di động.

Tại tòa, Zavala khẳng định mình vô tội. Luật sư bào chữa của cô ta là Kenneth Reed tuyên bố thân chủ bị đánh ngã xuống đường. Một luật sư bào chữa khác là Michael Molfetta nói có thể chính nạn nhân là người tung ra cú đấm đầu tiên.

Lần xuất hiện tới của Zavala tại tòa án là trong ngày 30-1.

Di nguyện của Kim Pham là hiến tạng sau khi qua đời. Ảnh: Instagram
Di nguyện của Kim Pham là hiến tạng sau khi qua đời. Ảnh: Instagram

Ngoài Kim, còn 4 nghi phạm khác đang bị truy lung. Hội đồng TP Santa Ana đã treo thưởng 10.000 USD cho ai cung cấp thông tin về các nghi phạm.

Một điều nữa khiến người ta suy nghĩ về vụ này là sự thờ ơ của người qua đường. Thượng nghị sĩ Lou Correa của bang California nói: “Có rất nhiều nhân chứng nhưng bao nhiêu người thực sự cố ngăn cản vụ ẩu đả?”

Trong các đoạn video tải lên mạng, ước tính có tới 50 người chứng kiến vụ việc. Kênh CBS Los Angeles đưa tin một vũ công của hộp đêm đã cố can ngăn vụ ẩu đả nhưng không thành công.

Chính sự vô cảm đã kết liễu cuộc đời ngắn ngủi của Kim Pham. Cô chỉ mới tốt nghiệp đại học Chapman vào năm ngoái và đang nỗ lực nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.

Kim bị đánh chết trước một hộp đêm nổi tiếng. Ảnh:
Kim bị đánh chết trước một hộp đêm nổi tiếng. Ảnh: Kcal9

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ: Khởi tố kẻ sát hại cô gái gốc Việt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT