DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ hoan nghênh Philippines trong vụ kiện Trung Quốc
07:27 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu tòa án chọn xem xét vụ kiện của Philippines, động thái này sau đó sẽ dẫn đến một phán quyết về tính hợp pháp trong tuyên bố chủ quyền rộng lớn và theo quan điểm của chúng tôi là đáng nghi ngờ của Trung Quốc trong năm tới.

Thượng nghị sĩ John McCain: Nếu tòa án chọn xem xét vụ kiện của Philippines, động thái này sau đó sẽ dẫn đến một phán quyết về tính hợp pháp trong tuyên bố chủ quyền rộng lớn và theo quan điểm của chúng tôi là đáng nghi ngờ của Trung Quốc trong năm tới. 

Thượng nghị sĩ Jack Reed: Dù Mỹ không nghiêng về tuyên bố tranh chấp nào, chúng tôi hoan nghênh Tổng thống Philippines Benigno Aquino III và Chính phủ của ông vì cam kết theo đuổi hành động pháp lý này. Trong khi Trung Quốc đang xây dựng và quân sự hóa các dải đất mới trên biển Đông, đồng thời có xu hướng gia tăng cưỡng chế để đạt được những mục tiêu của mình, chúng tôi thật cảm kích khi Manila tiếp tục mọi nỗi lực để giải quyết các tranh chấp này một cách hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và thông qua các cơ chế trọng tài quốc tế. 

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương: Mỹ có thể triển khai thêm các tàu tác chiến ven biển tới khu vực và mở rộng các cuộc tập trận thường niên với một vài nước đồng minh để sẵn sàng phản ứng trước bất cứ tình huống bất ngờ nào ở biển Đông.

MN (Theo Inquirer)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm