Họ nói gì

Mỹ giáng đòn trừng phạt Nga vụ đầu độc cựu điệp viên

Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa thông báo nước này sẽ trừng phạt LB Nga vì liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái ông đang sinh sống ở Anh. Các biện pháp trừng phạt có hiệu lực từ ngày 22/8.

 

CNN: Các biện pháp trừng phạt đầu tiên sẽ là ngăn chặn xuất khẩu thiết bị và các hàng hóa được sử dụng cho mục đích quân sự của Mỹ tới Nga, yêu cầu Nga trong 90 ngày tới đảm bảo không sử dụng vũ khí hóa học hay sinh học trong tương lai.

 

 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert:  Mỹ đã xác định rằng Chính phủ Nga đã sử dụng vũ khí hóa học hoặc sinh học, điều này vi phạm luật pháp quốc tế về sử dụng vũ khí hóa học và sinh học gây chết người. Nga đã sử dụng chất động thần kinh Novichok để ám sát cha con cựu điệp viên.

 

 

Phó đại diện thường trực của Nga tại LHQ Dmitry Polyanskiy: Vụ việc không có manh mối, bằng chứng cụ thể, tất cả đều chỉ là giả định. Có một quy tắc duy nhất là, tất cả đều đổ lỗi lên Nga, điều này thật vô lý, đây là cách trừng phạt của nước Mỹ.

HY

(theo China.org, CNN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA