DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ, EU dỡ lệnh trừng phạt Iran
H.A - 07:23 18/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano: Tôi vừa công bố báo cáo xác nhận rằng Iran đã hoàn thành các bước đi chuẩn bị cần thiết để bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động toàn diện chung.

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano: Tôi vừa công bố báo cáo xác nhận rằng Iran đã hoàn thành các bước đi chuẩn bị cần thiết để bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động toàn diện chung. Báo cáo này được công bố sau khi các thanh sát viên của IAEA xác nhận Iran đáp ứng tất cả các biện pháp cần thiết theo thỏa thuận. Đây là một ngày quan trọng và được chờ đợi từ lâu kể từ năm 2003.


Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Tôi cảm ơn Chúa vì phúc lành này và cúi đầu trước sự vĩ đại của dân tộc Iran. Đây là một chiến thắng vẻ vang.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Ngày hôm nay là kết quả đáng kể từ các hoạt động cuối tháng 7/2015, Mỹ cùng bạn bè và đồng minh Trung Đông cũng như thế giới an toàn hơn bởi các mối đe dọa vũ khí hạt nhân đã được giảm xuống.

 

 

H.A

((Theo AP, Reuters))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm