Mỹ, EU dỡ lệnh trừng phạt Iran

Suckhoedoisong.vn - Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano: Tôi vừa công bố báo cáo xác nhận rằng Iran đã hoàn thành các bước đi chuẩn bị cần thiết để bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động toàn diện chung.

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano: Tôi vừa công bố báo cáo xác nhận rằng Iran đã hoàn thành các bước đi chuẩn bị cần thiết để bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động toàn diện chung. Báo cáo này được công bố sau khi các thanh sát viên của IAEA xác nhận Iran đáp ứng tất cả các biện pháp cần thiết theo thỏa thuận. Đây là một ngày quan trọng và được chờ đợi từ lâu kể từ năm 2003.


Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Tôi cảm ơn Chúa vì phúc lành này và cúi đầu trước sự vĩ đại của dân tộc Iran. Đây là một chiến thắng vẻ vang.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Ngày hôm nay là kết quả đáng kể từ các hoạt động cuối tháng 7/2015, Mỹ cùng bạn bè và đồng minh Trung Đông cũng như thế giới an toàn hơn bởi các mối đe dọa vũ khí hạt nhân đã được giảm xuống.

 

 

H.A

((Theo AP, Reuters))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ, EU dỡ lệnh trừng phạt Iran

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com