Mỹ dừng viện trợ quân sự cho Thái Lan

Mỹ sẽ dừng viện trợ quân sự cho Thái Lan. Đây được coi là bước đi đầu tiên nhằm vào Thái Lan sau vụ đảo chính quân sự.

Ngày 23/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ dừng khoản viện trợ quân sự trị giá 3,5 triệu USD cho Thái Lan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Mỹ cũng đang xem xét thêm khoản viện trợ 7 triệu USD hỗ trợ trực tiếp tới Thái Lan, cũng như một khoản viện trợ từ các các chương trình toàn cầu và khu vực khác.

Binh sĩ Thái Lan canh gác bên ngoài tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này, sau khi ông Prayuth tuyên bố quân đội đã giành quyền kiểm soát chính phủ. Ảnh:AFP

Binh sĩ Thái Lan canh gác bên ngoài tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này, sau khi ông Prayuth tuyên bố quân đội đã giành quyền kiểm soát chính phủ. Ảnh:AFP

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng khuyến cáo các công dân Mỹ nên tránh đến Thái Lan nếu không cần thiết do các bất ổn chính trị và xã hội.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo xem xét lại viện trợ cho Thái Lan chỉ vài giờ sau khi cuộc đảo chính xảy ra. Ông Kery cho biết, không có điều gì có thể biện minh cho một cuộc đảo chính và hối thúc khôi phục trật tự chính phủ dân sự và dân chủ ngay lập tức.

Sau cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan năm 2006, Mỹ đã dừng chương trình viện trợ hơn 1 năm với tổng cộng hơn 29 triệu USD cho Thái Lan. Tuy nhiên, một số chương trình phục vụ lợi ích của Mỹ vẫn tiếp tục./.

Phạm Hà

 

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ dừng viện trợ quân sự cho Thái Lan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT