DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ dự định áp thuế lên khoảng 50 tỷ USD trị giá hàng hóa Trung Quốc
H.Trà - 10:16 05/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại vừa mới leo thang. Chính quyền Trump vào hôm 3.4 vừa công bố khoảng 1300 mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc có thể phải chịu thuế quan.

 

Mỹ dự định áp thuế quan lên khoảng 50 tỷ USD trị giá hàng hóa của Trung Quốc để trừng phạt vì đánh cắp bí mật thương mại, bao gồm phần mềm, bằng sáng chế và các công nghệ khác.

Thuế suất 25% sẽ được áp dụng cho tất cả các sản phẩm, theo Đại diện Thương mại Mỹ, một cánh của Nhà Trắng. Trong số thuế quan này sẽ nhắm tới hàng không, công nghệ và công nghiệp máy móc của Trung Quốc. Một số mặt hàng khác cũng sẽ chịu thuế bao gồm thiết bị y tế, thuốc men và vật tư giáo dục, chẳng hạn như thiết bị đóng sách.

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết Trung Quốc cực lực lên án và phản đối danh sách đề xuất trên, cho biết sẽ trình vấn đề lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và đáp trả với các bệnphá tương đương lên sản phẩm hàng hóa của Mỹ.

Thuế suất này sẽ chưa có hiệu lực ngay lập tức. Chính quyền Mỹ sẽ tổ chức một buổi lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp Mỹ vào ngày 15/5. Kể cả sau đó, cũng chưa rõ khi nào thuế quan sẽ được áp dụng.

H.Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Thiệt đơn, thiệt kép?
SKĐS - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/3 ký quyết định áp gói thuế quan trị giá tới 60 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và phản ứng của Bắc Kinh xem xét áp đặt các mức thuế trị giá 3 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ tiếp tục làm “nóng” dư luận quốc tế. câu hỏi: ai sẽ là người chịu thiệt tiếp tục lại được đặt ra.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và thế giới đã bắt đầu
SKĐS - Kịch bản một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác kinh tế lớn đang ngấp nghé khi mà tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trumpcông bố kế hoạch tăng mức thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ tất cả các đối tác thương mại từ tuần này, mà trước tiên là với các sản phẩm của Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU). Và gần như ngay lập tức, các đối tác thương mại của Mỹ đã lên tiếng khẳng định sẽ đáp trả với các hành động tương tự.
Sẽ có cuộc chiến thương mại mới giữa Trung Quốc và EU?
SKĐS - Trung Quốc hôm 17/8 đã bác bỏ việc đang dấy lên một cuộc chiến thương mại với Liên minh châu Âu (EU) dù nước ngày lo ngại về xu hướng bảo hộ thương mại tại khối này. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng nguy cơ trên là có thực.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm