Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama vào hôm nay 23/5 đã công khai thông báo quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

Ông Patrick Leahy, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ cấp cao nhất trong tiểu ban phụ trách giám sát ngân sách Bộ Ngoại giao Mỹ: “Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam sẽ gửi một thông điệp tới Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền vô lý với 80% diện tích Biển Đông”.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Bob Corker: "Quốc hội Mỹ sẽ làm việc với chính quyền để đảm bảo sự thay đổi quy mô lớn trong chính sách của ngày hôm nay phù hợp với lợi ích của Mỹ, trong đó có mong muốn thấy tiến triển về vấn đề nhân quyền.”

Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an: “Điều này chứng tỏ rằng Mỹ đã không còn vướng mắc nào đối với Việt Nam, khiến quan hệ Việt - Mỹ đã hoàn toàn được bình thường hoá. Việt Nam không phải là đối thủ mà Mỹ cần phải đề phòng về an ninh, quốc phòng, nên lệnh cấm vận không còn nhiều ý nghĩa. Ngay cả tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã có nhiều nghị sĩ ủng hộ việc bãi bỏ này”.

H.A

(Theo AP, Reuters, Zing)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT