DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều bệnh viện hoạt động hết công suất
Hải Yến - 14:47 06/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều bệnh viện ở một số bang thuộc nước Mỹ đang trong tình trạng quá tải do số ca mắc COVID-19 ở những bang này tăng đột biến thời gian qua.

 

Sau khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng ở Mỹ, một số bang phải vật lộn để đối phó với sự tàn phá của dịch bệnh.  Khi ngày kỷ niệm quốc khánh Mỹ trôi qua cũng là lúc số ca mắc bệnh tăng đột biến.

Chỉ trong 4 ngày đầu tháng 7, đã có ít nhất 15 bang ở Mỹ báo cáo mức tăng kỷ lục các trường hợp mắc COVID-19 mới như Texas, Hoston...  Các bệnh viện ở một số bang bị ảnh hưởng nặng cho biết đang trong tình trạng quá tải.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết, số trường hợp mắc bệnh và nhập viện không ngừng gia tăng khiến số người cần phòng chăm sóc đặc biệt tăng theo cấp số nhân tại Mỹ.

Tỷ lệ dương tính với COVID-19 ở Hoston đã tăng từ 10% trong tháng trước lên 25% trong thời gian gần đây. Nếu Mỹ không nhanh xử lý dịch bệnh, hệ thống y tế của nước này có thể “gặp rắc rối nghiêm trọng”, ông Tumer cho biết.

Hải Yến

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Mỹ mua gần hết thuốc remdesivir của thế giới
SKĐS - Mỹ mua gần hết toàn bộ thuốc remdesivir của thế giới, một trong hai loại thuốc chứng tỏ dành để điều trị COVID-19.
Mỹ tăng cường xét nghiệm ngăn chặn những ổ dịch COVID-19 mới
SKĐS - Mỹ có khả năng làm 40-50 triệu xét nghiệm COVID-19 mỗi tháng vào mùa thu năm nay.
Mỹ: Thực hiện thành công ca ghép phổi cho bệnh nhân mắc COVID-19
SKĐS - Các bác sĩ phẫu thuật ở Mỹ vừa thực hiện thành công ca cấy ghép lần đầu tiên cả 2 lá phổi cho một nữ bệnh nhân mắc COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm