DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ đang xem xét khả năng can thiệp Iraq
14:46 17/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hành động quân sự đối với Iraq là nước cờ mà Mỹ đang tính tới để hỗ trợ Chính phủ Iraq giải quyết cuộc khủng hoảng đang ngày càng lan rộng trong nước.

Một hành động quân sự đối với Iraq là nước cờ mà Mỹ đang tính tới để hỗ trợ Chính phủ Iraq giải quyết cuộc khủng hoảng đang ngày càng lan rộng trong nước.

Quân đội Iraq chiến đầu chống các chiến binh Hồi giáo.

Quân đội Iraq chiến đầu chống các chiến binh Hồi giáo.

Tổng thống Mỹ Obama đang xem xét khả năng có một hành động quân sự để hỗ trợ cho lực lượng Chính phủ Iraq trước nguy cơ bị các chiến binh Hồi giáo chia cắt đất nước. Ông Obama khẳng định có thể là một cuộc không kích của các máy bay không người lái. Dường như Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành động này khi sơ tán các nhân viên ngoại giao ra khỏi Iraq, chỉ giữ lại các nhân viên an ninh và quân đội, đồng thời gửi thêm 275 nhân viên và quân đội tới bảo vệ các cơ sở của Mỹ. LHQ đã di chuyển 58 nhân viên của họ tới Jordan. Một tàu sân bay Mỹ cùng 550 thuỷ quân lục chiến đã di chuyển vào khu vực vùng Vịnh.

HY (Theo Reuters)

 

Tin liên quan
Iraq: Phiến quân Hồi giáo áp sát thủ đô Baghdad
SKĐS - Các phiến quân Hồi giáo cực đoan đang khép chặt các mũi tấn công tiến đánh vào thủ đô Baghdad của Iraq và hiện chỉ còn cách thành phố này 100 km về phía Bắc.
NATO họp khẩn cấp về vụ bắt cóc con tin Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq
Các đại sứ NATO đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình Iraq, nơi các phiến quân đã bắt 80 công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm con tin.
Iraq bất lực khi Iran chuyển vũ khí sang Syria
Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari: Chúng tôi phản đối và lên án việc vận chuyển vũ khí qua không phận Iraq và chúng tôi sẽ chính thức thông báo cho phía Iran về việc này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm