DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ công bố mức thuế mới lên 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc
TH - 11:00 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một quan chức chính quyền Mỹ xác nhận, vào ngày 17/9, Mỹ sẽ công bố khoản thuế mới đối với 200 tỷ hàng hóa Trung Quốc bất chấp hai bên đang có những nỗ lực đàm phán để giảm căng thẳng thương mại.

Mức thuế lần này chỉ khoảng 10%, thấp hơn mức 25% đã từng được công bố trước đây. Các mặt hàng bị đánh thuế tới đây bao gồm các sản phẩm công nghệ, điện tử, bảng vi mạch, hàng tiêu dùng bao gồm đồ nội thất, lốp xe, hóa chất, xe đạp, ghế xe hơi, các sản phẩm chiếu sáng. Việc đánh thuế này có thể làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng này. Phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walter cho biết, Mỹ tiếp tục hành động để giải quyết sự thiếu công bằng trong thương mại với Trung Quốc.

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Mỹ dự định áp thuế lên khoảng 50 tỷ USD trị giá hàng hóa Trung Quốc
SKĐS - Lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại vừa mới leo thang. Chính quyền Trump vào hôm 3.4 vừa công bố khoảng 1300 mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc có thể phải chịu thuế quan.
Mỹ liệt kê thêm 200 tỷ USD áp thuế lên Trung Quốc
SKĐS - Mỹ đã leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, liệt kê thêm 200 tỷ USD trị giá sản phẩm mà nước này dự tính sẽ áp thuế vào tháng 9 năm nay.
Mỹ hỗ trợ nông dân 12 tỷ USD để đối phó với áp thuế trả đũa
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đưa ra gói 12 tỷ USD để hỗ trợ nông dân Mỹ trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc và các đối tác khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm