DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ cấp phép vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 sử dụng cho trẻ em
Ngọc Bích - 07:33 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 để phòng ngừa bệnh COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. 

Việc FDA mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 là một bước quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Hành động này cho phép một dân số trẻ hơn được bảo vệ khỏi COVID-19, đưa chúng ta đến gần hơn với việc trở lại cảm giác bình thường và chấm dứt đại dịch. 

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, khoảng 1,5 triệu trường hợp COVID-19 ở trẻ từ 11 đến 17 tuổi đã được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Trẻ em và thanh thiếu niên nói chung thường mắc COVID-19 nhẹ hơn so với người lớn. 

Vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 đã đáp ứng các tiêu chí theo luật định để sửa đổi EUA. Những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine này ở những người từ 12 tuổi trở lên vượt trội hơn những rủi ro tiềm ẩn và đã biết. 

Các tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng vị thành niên, thường kéo dài từ 1-3 ngày là đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, đau cơ, sốt và đau khớp. Ngoại trừ đau tại chỗ tiêm, nhiều thanh thiếu niên đã báo cáo những tác dụng phụ này thường gặp sau liều thứ hai hơn. Các tác dụng phụ ở thanh thiếu niên phù hợp với những tác dụng phụ được báo cáo ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng từ 16 tuổi trở lên. 

Không nên tiêm vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 cho bất kỳ ai có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng (bao gồm cả sốc phản vệ) với bất kỳ thành phần nào của vaccine. 

Ngọc Bích

(Theo FDA 5/2021)

Tin liên quan
Tổng Giám đốc WHO kêu gọi các nước lớn từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 từ bỏ tạm thời quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin. Ông cho rằng đây không phải là "vấn đề từ thiện", nó sẽ giúp tăng sản lượng sản xuất vắc xin.
Tại sao tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ hai lại quan trọng?
SKĐS - Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết, mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai góp phần làm giảm đáng kể số người phải nhập viện hoặc mắc COVID-19 nặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không tiêm mũi thứ hai....
Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng
SKĐS - Tại buổi Họp báo Chính phủ chiều ngày 5/5, liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trả lời một số vấn đề liên quan tới hộ chiếu vắc xin COVID-19; chủ trương cho phép các chuyên gia nước ngoài tiếp tục vào Việt Nam…
WHO: 5 vắc xin COVID-19 được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp
SKĐS - Danh sách vắc xin COVID-19 sử dụng khẩn cấp (EUL) của WHO được đánh giá chất lượng, an toàn và hiệu quả và là điều kiện tiên quyết để cung cấp vắc xin cho Sáng kiến COVAX. 
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm