DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ cân nhắc điều máy bay ném bom B52 đến bán đảo Triều Tiên
14:32 24/08/2015 GMT+7
Mỹ và Hàn Quốc đang thảo luận việc điều máy bay ném bom chiến lược B52 và tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đến bán đảo Triều Tiên nhằm đề phòng trường hợp Bình Nhưỡng có thêm các hành động khiêu khích.

Theo Yonhap, ngày 24/8, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Mỹ và Hàn Quốc đang thảo luận việc điều máy bay ném bom chiến lược B52 và tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đến khu vực bán đảo Triều Tiên nhằm đề phòng trường hợp Bình Nhưỡng có thêm các hành động khiêu khích quân sự.

Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Sok phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày cho biết: “Liên quân Mỹ-Hàn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên và Mỹ đang cân nhắc thời điểm triển khai các phương tiện chiến lược."

Ông Kim còn nhấn mạnh: “Hàn Quốc sẽ có các biện pháp đáp trả mạnh mẽ không để Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích. Mỹ-Hàn đang hợp tác chặt chẽ trên lập trường như vậy”./.

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Nổ ở biên giới Triều Tiên, 2 người thiệt mạng
SKĐS - Một vụ nổ mìn vừa xảy ra ở khu vực phi quân sự phân chia giữa miền Bắc và miền Nam Triều Tiên làm 2 người bị thương.
Hàn Quốc sơ tán dân sau vụ đấu pháo với Triều Tiên tại biên giới
Triều Tiên hôm nay 20/8 đã nã pháo về phía quân đội Hàn Quốc dọc biên giới phía tây giữa hai miền, khiến Hàn Quốc phải nã pháo đáp trả.
Hai miền Triều Tiên tiếp tục đàm phán xuyên đêm để tránh nguy cơ chiến tranh
SKĐS - Các giới chức của hai miền Triều Tiên đã nối lại các cuộc đàm phán "marathon" vào xế chiều chủ nhật (23/8) trong một nỗ lực khẩn trương để tránh một cuộc chiến tranh nổ tra trên bán đảo này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm