DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Bắt nghi phạm gửi chất độc chết người đến Lầu Năm Góc
PA - 17:16 05/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tên là William Clyde Allen đến từ Logan, Utah vì bị cáo buộc gửi các gói bưu kiện chứa chất độc đến Lầu Năm Góc.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, họ đã nhận được ít nhất 2 gói bưu kiện gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Đô đốc John Richardson.

Các chất trong gói bưu kiện được xác định là hạt thầu dầu, có thể chiết xuất ra chất ricin – đây là chất độc có thể gây chết người chỉ với lượng rất nhỏ  trong vòng vài phút nếu nạn nhân nuốt, hít hoặc tiêm vào cơ thể.

Chất độc này mạnh gấp 6000 lần so với xianua. Bộ Nội vụ Mỹ cũng cho biết cũng nhận được gói bưu kiện gửi tới Tổng thống Mỹ trong ngày 1/10 vừa qua.

PA

(theo AFP)

Tin liên quan
Anh: họp khẩn về vụ 2 công dân Anh bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok
SKĐS - Ủy ban phản ứng nhanh của Chính phủ Anh đã triệu tập cuộc họp về vụ 2 công dân Anh nghi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh.
Hé lộ chất độc trong vụ đầu độc điệp viên Nga
SKĐS - Các nhà khoa học Anh vẫn chưa thể xác định được xuất xứ nước sản xuất ra chất độc sử dụng trong vụ đầu độc điệp viên người Nga Sergei Skripal.
Những chất độc chết người không để lại dấu vết
SKĐS - Thuốc độc chắc chắn là một trong những vũ khí lớn nhất của các tiểu thuyết gia. Những tín đồ của truyện trinh thám chắc hẳn đều biết về Hercule Poirot và Sherlock Holmes
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm