DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: 20 tiểu bang và thành phố kiện Tổng thống Trump vì quy định chăm sóc sức khỏe
Hải Yến - 14:22 23/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 20 tiểu bang và thành phố ở Mỹ đã kiện Tổng thống D. Trump sau Chính phủ Mỹ ban hành quy định cho phép các doanh nghiệp và cá nhân từ chối cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trong đó có việc nạo phá thai.

Quy định mới cho phép các tài xế xe cứu thương, bác sĩ phòng cấp cứu  và các công ty bảo hiểm từ chối một số thủ tục y tế như nạo phá thai, triệt sản, trợ tử.

Những người phản đối cho rằng quy định trên sẽ tạo điều kiện cho tình trạng phân biệt đối xử, những người đang làm nhiệm vụ có quyền từ chối chăm sóc bệnh nhân. Quy định này sẽ tước đi quyền của  phụ nữ, người đồng tính, người chuyển giới được chăm sóc sức khỏe nhất là trong dịch vụ tránh thai, nạo phá thai cũng như nhiều dịch vụ theo yêu cầu của người chuyển giới.

Dự kiến quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 22/7.  Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết việc thay đổi những quy tắc này là cần thiết để bảo vệ quyền tự do tôn giáo của một số nhân viên chăm sóc sức khỏe. Nhiều người lo ngại quy định này sẽ châm ngòi cho một cuộc đụng độ văn hóa sắc tộc lớn trên cả nước.

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Việt Nam hướng đến đổi mới chính sách y tế phù hợp với nhu cầu của xã hội
SKĐS - Sáng ngày 17/4/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp Nhóm đối tác Y tế đầu tiên trong năm 2019 với chủ đề về “Đổi mới chính sách y tế Việt Nam”.
WHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong xây dựng chính sách y tế
SKĐS - Tại Kỳ họp Hội đồng chấp hành của Tổ chức Y tế thế giới, Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào chương trình nghị sự của kỳ họp.
Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của KOICA cho ngành y tế Việt Nam
SKĐS - Ngày 22.1, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe Nhân dân cho ông Kim Jinoh, Giám đốc Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 3 cán bộ của Văn phòng KOICA Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm