DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
MV của Ca sĩ Giải Nhất Sao Mai 2011 chia sẻ với ngư dân miền Trung
Hoa Quỳnh - 11:38 06/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giải nhất Sao Mai 2011 – ca sĩ Lương Nguyệt Anh và ê-kíp là các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc vừa ra mắt MV “Răng anh không về biển chiều ni” để chia sẻ với những khó khăn với những ngư dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Sự kiện cá biển chết trong những ngày đầu đã khiến cho thâm tâm Lương Nguyệt Anh luôn cảm thấy muốn chia sẻ cùng miền Trung. Lương Nguyệt Anh cứ vướng vít suy nghĩ: gia đình sống dựa vào biển sẽ như thế nào? Chắc họ cũng sẽ rất khốn khó mất một thời gian, không hiểu họ sẽ ra sao?

Như một sự trùng hợp, trong lúc đang trong phòng chờ lên máy bay ở sân bay Nội Bài, Lương Nguyệt Anh đã vào mạng Facebook của mình tình cờ đọc được một status của nữ nhạc sĩ Lê An Tuyên, chị đã sáng tác ca khúc lúc đầu mang tên “Biển khóc” sau nhóm đã đổi thành “Răng anh không về biển ngày ni” như lời bộc bạch, chia sẻ của chính người con miền Trung trong cơn hoạn nạn này. Lương Nguyệt Anh liền nghĩ ngay tới nhạc sĩ Vũ Trọng Phương. Sau khi xuống máy bay. không ngờ, tin nhắn đầu tiên Lương Nguyệt Anh nhận được là của Vũ Trọng Phương thông báo về việc thực hiện ca khúc này. Trước đó chỉ vài giờ, Phương nhận được tâm sự gửi gắm tác phẩm từ tác giả Lê An Tuyên.

MV “Răng anh không về biển chiều ni” của Lương Nguyệt Anh và các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thực hiện trong 5 ngày vừa qua

Ê-kíp bắt đầu thực hiện MV “Răng anh không về biển chiều ni” để chia sẻ tình cảm này với đồng bào miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng. Kịch bản là một câu chuyện về cuộc sống khó khăn nhưng đầm ấm của một gia đình ngư dân miền Trung. Đó là câu chuyện trong một gia đình ngư dân, người chồng/cha ngày ngày vẫn ra biển đánh cá nhưng rồi có những ngày trở về không có cá. Không khí gia đình nặng nề. Trong bữa cơm đạm bạc người vợ suy nghĩ và quyết định rủ con gái đi nhặt cá chết ở biển về ăn. Sau khi nhặt xong người cha biết khuyên hai mẹ con không nên và mọi chuyện dừng lại. Không lâu sau đó, cũng vẫn đang trong thời kỳ khó khăn, gia đình nhận được sự hỗ trợ lương thực kịp thời của các cơ quan chức năng.

Cuối MV đang trong bữa cơm gia đình cũng là thời điểm có bản tin thời sự, thông báo đã tìm được nguyên nhân cá chết và có biện pháp khắc phục. Cuối cùng bình yên lại trở lại đối với gia đình.


Ê-kíp thực hiện MV ghi hình liên tục bất kể ngày đêm nên chỉ sau 5 ngày, MV “Răng anh không về biển chiều ni” đã được ra mắt công chúng

Đạo diễn Anh Quân cho biết, trong MV, Lương Nguyệt Anh vào vai người con. Vai diễn của Lương Nguyệt Anh khá nhẹ nhàng, không cần diễn xuất quá nhiều. Đối với MV này, đạo diễn tập trung khai thác chiều sâu hai nhân vật là người cha và người mẹ. Người cha với gánh nặng trụ cột của gia đình mang nặng trong mình trăn trở mỗi lần ra khơi không đánh được cá. Trong khi đó, người mẹ trong lúc hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng động viên gia đình an tâm và mọi việc sẽ sớm vượt qua. Trong khi đó, nhạc sĩ phối khí Vũ Trọng Phương chia sẻ,Răng anh không về biển chiều ni” là một bài hát mang đậm chất dân gian miền Trung, mang âm hưởng xứ Nghệ.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện MV này. Thời gian quá gấp, tổng thời gian từ lúc bắt gặp ca khúc là hôm 29/4 cho tới khi hoàn thành MV là ngày 4/5 để ngày 5/5 ra mắt chỉ có đúng 5 ngày, “đó thật sự là một kỳ tích và thần tốc” – Lương Nguyệt Anh phấn khởi cho biết.

Trong khi đó, tác giả Lê An Tuyên chia sẻ, suốt những ngày vừa rồi, mặc dù ở nước Đức xa xôi nhưng chị luôn theo dõi báo chí để ngóng những tin tức về quê hương. “Mấy hôm nay thấy Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải tìm ra nguyên nhân và tuyệt đối không bao che tôi đã rất vui khi đón nhận thông tin này. Ai ai cũng mong muốn đất nước mình, quê hương mình phát triển lành mạnh, giữ được môi trường ổn định” – Lê An Tuyên trải lòng.

MV “Răng anh không về biển chiều ni” bạn đọc có thể xem trên kênh Youtube tại đây

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm