DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Muốn tăng cường độ tập luyện, hãy tắt điện thoại di động
BS P.Liên - 15:34 24/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn muốn tăng cường độ tập luyện? Hãy tắt điện thoại di động. Đó là lời khuyên của tiến sĩ Michael Rebold tại Trường Hiram College (Mỹ).

Trong hai nghiên cứu gần đây được đăng trên tờ Computers in Human Behavior và Performance Enhancement & Health, Rebold, các nhà nghiên cứu từ Đại Bloomsburg thuộc Pennsylvania tiết lộ rằng, nói chuyện hoặc nhắn tin trên điện thoại di động lúc đang tập thể dục có thể làm giảm cường độ tập luyện và ảnh hưởng đến thăng bằng.

 

Muốn tăng cường độ tập luyện, hãy tắt điện thoại di động

 

Được xuất bản ngày 2/12/2016, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại di động lên khả năng giữ vững tư thế. “Nếu bạn nói chuyện hoặc nhắn tin bằng điện thoại khi đang đi, bạn bị phân tán sự tập trung cho cả 2 việc và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ vững tư thế. Do đó, bạn cũng tăng nguy cơ bị ngã hoặc gặp phải các chấn thương cơ xương”, Rebold cho biết.

Nghiên cứu này đã xem xét 45 sinh viên đại học và thấy rằng, nhắn tin trên điện thoại trong lúc tập luyện ảnh hưởng đáng kể đến khả năng giữ vững tư thế tới 45%. Tương tự, nói chuyện điện thoại khi đang tập luyện cũng làm giảm 19% khả năng giữ vững tư thế. Tuy nhiên, nghe nhạc lại không gây tác động đáng kể.

BS P.Liên

(Theo Sciencedaily)

Tin liên quan
Tập luyện dịp Tết với người bệnh mạn tính
SKĐS - Tết đến xuân về cũng là dịp giao lưu thăm hỏi lẫn nhau. Mỗi cuộc gặp gỡ thường đi kèm việc uống rượu bia, ăn uống nhiều đạm, mỡ, thực phẩm ngọt nhiều đường...
Hé lộ những hình ảnh Hồ Ngọc Hà hăng say tập luyện trước giờ G "Tình đông"
SKĐS - Chuẩn bị cho Liveshow “Tình đông” tối nay 22/12, tại Hà Nội, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã có những buổi tập dượt như đứng trên sân khấu chính để đem đến cho công chúng yêu nhạc một chương trình nghệ thuật chất lượng nhất.
5 cách tập luyện có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn
SKĐS - Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho giấc ngủ của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng tập như thế nào và tập khi nào là điều quan trọng giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất.
5 cách uống nước có thể giúp bạn giảm cân khi tập luyện
SKĐS - Nhiều người tập luyện giảm béo quên bổ sung đầy đủ lượng nước trong ngày, mà điều này lại rất cần thiết, giúp quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.
Lý do nên tập luyện ngoài trời vào mùa đông?
SKĐS - Nhắc đến tập luyện ngoài trời vào mùa đông, nhiều người sẽ cảm thấy e dè. Nhưng có nhiều lý do để bạn duy trì thói quen này
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm