Muôn sự tại giời!?

Suckhoedoisong.vn-Hai Phiếm thở dài: - Giao thông đi trước một bước mà cao tốc 34.500 tỷ vừa vá xong đã lại xuất hiện “luống cày”. Còn cầu Vàm Cống 217 triệu USD cũng “chi chít lỗ”, nhan nhản vết răng cưa. Điểm chung, chúng hỏng gần như ngay sau khi cắt băng khánh thành.

- Một nền giao thông vá víu chăng khi cứ làm đường xong lại phải vá, vá nhiều! Và lạ là cứ vá xong là hỏng, như chuyện “cái” cao tốc 34.500 tỷ. Hay trớ trêu hơn, 5.200 ổ gà trên QL 1A chưa kịp vá xong thì đã lại xuất hiện thêm 3.500 ổ gà mới.

- Lạ hơn nữa là người có trách nhiệm liên quan giải thích cái sự vá này là... do trời mưa.

- Mưa cũng là đường bị thủng và nắng cũng làm đường bị vênh sống trâu. Tất cả là tại Giời. Mà sao đường các nước khác không bị mà đường ở ta bị Giời trù ẻo vậy!

- Thế nên bà Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đề nghị làm rõ về chất lượng các công trình hạ tầng, đặc biệt là công trình hạ tầng đầu tư công, trong đó có các công trình giao thông. Dẫn chứng của bà Nga chính là cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và bà đề nghị: “Phải trả lời được câu hỏi mà cử tri đã nói từ lâu rồi, đó là vì sao công trình làm lâu mà hỏng và xuống cấp nhanh, đặc biệt là công trình giao thông?”.

- Ông Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể không trả lời được vì sao chỉ đưa ra giải pháp tình thế qua lệnh cho cấp dưới: “Nếu không sửa đường kịp thời để xảy ra tai nạn, mai mốt các đồng chí ra tòa”.

- Và tóm lại là vẫn chẳng có ai phải ra tòa để rồi Giời mãi bị chịu tội oan!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Muôn sự tại giời!?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com