Mùng 4 Tết: 34 vụ tai nạn giao thông, 78 người thương vong

Suckhoedoisong.vn - Toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 55 người trong ngày 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, tình hình trật tự an toàn giao thông ngày 31/1/2017 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 55 người.

Cụ thể: Đường bộ: Xảy ra 33 vụ, làm chết 23 người, bị thương 54 người. Đường sắt: Xảy ra 1 vụ, bị thương 1 người. Đường thủy: Không xảy ra tai nạn.

Kết quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm: Lực lượng CSGT đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý  2.510 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 496 triệu đồng; tạm giữ 05 xe ô tô, 329 xe mô tô; tước 28 GPLX.

Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 28 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Cũng trong mùng 4 Tết, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận 21 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, xe chạy quá tốc độ cho phép do số người dân về quê ăn Tết bắt đầu quay lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết khiến số lượng người tham gia giao thông gia tăng.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 30/01/2017, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có Công điện số 01/CĐ-UBATGTQG chỉ đạo các Bộ, ngành và Ban An toàn giao thông các địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân.

Vào khoảng 17h00 ngày 30/01/2017 (mùng 3 tết), trên Quốc lộ 19 khu vực Tân Lợi 2, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt. thành phố Cần Thơ, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy mang BKS 65P4–9504 và xe khách mang BKS: 84G1–335.02. Vụ tai nạn khiến 2 người chết và 2 người bị thương.

Tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ vẫn diễn ra tại các khu vực đền, chùa.

 

Ảnh Internet.

 

*** Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ tính riêng ngày 30/1/2017 (mùng 3 Tết Đinh Dậu), toàn quốc xảy ra 60 vụ, làm chết 38 người, làm 69 bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 59 vụ, làm chết 38 người, bị thương 68 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người; đường thủy không xảy ra tai nạn.

Về công tác xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp kho bạc Nhà nước 361,245 triệu đồng, tạm giữ 13 xe ô tô, 707 xe mô tô, tước 71 giấy phép lái xe các loại. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong 5 ngày từ ngày 26/1 - 30/1/2017 (từ ngày 29 đến mùng 3 Tết) toàn quốc xảy ra 192 vụ tai nạn, làm chết 118 người, bị thương 197 người, so với 5 ngày Tết nguyên đán Bính Thân 2016: Số vụ không  thay đổi (0%), giảm 05 người chết (-4%), tăng 7 người bị thương (+4%).

tai nạn giao thôngCác nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh Internet.

Nhiều nơi tự ý tăng giá vé

Ngày 30/1/2017 (mùng 3 Tết) số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 9 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Qua các kênh thông tin đại chúng, vào lúc  8h ngày 30/1 (tức mùng 3 Tết), xe khách Biển kiểm soát 17K 2869 chở 28 người đi tham quan, vãn cảnh Chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí. Sau khi đi tham quan, trên đường xuống, xe gặp tai nạn tại khu vực tổ 8, khu 9, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do xe bị mất lái. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 27 người bị thương.

Tại Hà Nội, Thanh Hoá, Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường cao tốc được bảo đảm, không xảy ra TNGT và va chạm giao thông. Các tổ công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến tuần tra cơ động, kịp thời tổ chức phân làn giao thông, không để dẫn đến tình hình ùn tắc giao thông kéo dài.

Tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sáng ngày 30/1 (mùng 3 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT