DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mũi ngắn – liệu có giải pháp khắc phục vĩnh viễn không?
08:00 08/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các bộ phận cấu tạo nên một chiếc mũi, phần đầu mũi được đánh giá là khó xử lý nhất trong phẫu thuật nâng mũi , đặc biệt trường hợp đầu mũi ngắn hếch.

Trong các bộ phận cấu tạo nên một chiếc mũi, phần đầu mũi được đánh giá là khó xử lý nhất trong phẫu thuật nâng mũi , đặc biệt trường hợp đầu mũi ngắn hếch. Chúng ta cùng nghe TS.BSNguyễn Phan Tú Dung  chia sẽ về một số biến chứng nâng mũi xưa nay với trường hợp đầu mũi ngắn.

Thưa TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung: Vì sao nói nâng mũi thông thường không thể khắc phục được đầu mũi ngắn một cách an toàn?

Kỹ thuật thông thường là đặt sụn nhân tạo, phần sóng nhân tạo được bọc ôm theo dáng đầu mũi thì vẫn có thể làm cho đầu mũi được độn dài ra, phù hợp với một số trường hợp đầu mũi chỉ hơi ngắn, tuy nhiên sẽ không thể bền lâu. Sóng mũi nhân tạo sẽ bào mòn và làm mỏng da, mặt khác sụn nhân tạo có xu hướng tụt xuống, và giá đở cho sụn nhân tạo lúc này chỉ là lớp da đầu mũi mỏng manh, nên dễ dẫn đến hiện tượng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi thậm chí thủng đầu mũi.

Vậy thì nếu bọc thêm sụn tai sẽ có thể kéo dài đầu mũi an toàn phải không thưa bác sĩ?

Nếu bọc thêm sụn tai thì cũng chỉ có thể kéo dài đầu mũi ở mức độ rất ít cho trường hợp đầu chỉ hơi ngắn. Bản chất bọc thêm sụn tai chỉ là làm gia tăng, làm dày thêm một lớp da bọc phần đầu mũi để hiện tượng tụt sóng sẽ lâu xảy ra hơn, không thể uốn nắn xử lý dáng mũi theo mong muốn, do đó nâng mũi sóng nhân tạo kèm bọc sụn tai vẫn chưa phải là giải pháp hoàn hảo thực sự cho một chiếc mũi đẹp đúng nghĩa.

TS.BS NguyễnPhan Tú Dung – Giám Đốc Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW

Gần đây nhất, phương pháp rất thịnh hành là nâng mũi S line, liệu nó đã là phương pháp tốt nhất cho thẩm mỹ mũi chưa, thưa bác sĩ Tú Dung?

Vâng, tôi hoàn toàn có thể khẳng định nếu mũi được làm với kỹ thuật nâng mũi Sline thực sự đúng tiêu chuẩn Hàn thì đó chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất cho mọi trường hợp mũi khó, không những mũi ngắn hếch mà cả mũi lân, mũi khoằm,…đều có thể được khắc phục an toàn và đẹp vĩnh viễn.

Vì sao có trường hợp nâng mũi S line bằng sụn tự thân nhưng mũi vẫn ngắn, một số lại bị co rút, biến dạng về sau?

Thực chất những trường hợp làm mũi sline nhưng không có được dáng mũi đẹp, không cải thiện được đầu mũi ngắn là vì họ không được làm với kỹ thuật sline thực sự, đó chỉ là phương pháp nâng mũi bọc sụn thông thường. Vì bệnh nhân không hiểu rõ về kỹ thuật và tâm lý chungchúng ta cứ nghe được làm với sụn tự thân thì nghĩ đó là kỹ thuật S line.

Một số trường hợp lạm dụng sụn tai quá mức: bọc cả phần sóng mũi và đầu mũi, đây là điều chống chỉ định trong nâng mũi S line, vì sụn tai có tính chất co rút, qua thời gian sẽ gây co rút và làm mũi biến dạng nếu đặt ở phần sóng mũi.

Vậy bác sĩ có thể cho biết như thế nào là nâng mũi S line chuẩn Hàn thực sự?

Kỹ thuật nâng mũi Slinechuẩn Hàn Quốc: có thể khắc phục tất cả trường hợp mũi khó, với nguyên tắc áp dụng đúng loại sụn cho đúng chức năng và vị trí phù hợp của nó. Hoàn toàn khác biệt với kỹ thuật cũ, mũi sline được chia làm 2 phần: đầu mũi và sóng mũi. Phần đầu mũi sẽ không có sự tham gia của sụn nhân tạo mà được tạo hình hoàn toàn bằng sụn tự thân trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo, sụn tai kết hợp đóng vai trò phụ chỉ dùng bọc ở đầu mũi. Đây là điều cốt lõi. Nhờ can thiệp được sụn vách ngăn bên trong mũi nên có thể kéo dài đầu mũi tối đa, mọi mức độ mũi ngắn đều có thể khắc phục. Ngoài ra, tất cả những khuyết điểm khác làm đầu mũi không thon gọn cũng sẽ được điều chỉnh hiệu quả. Vì đầu mũi được tạo hình bằng sụn tự thân 100% do đó không có hiện tượng bị bào mòn da, đầu mũi trở thành giá đỡ chắc chắn cho phần sóng mũi bên trên. Dáng mũi tồn tại an toàn vĩnh viễn. Trường hợp cần làm sụn tự thân hoàn toàn cho cả phần sóng mũi thì sụn được dùng kết hợp thêm sẽ là sụn sườn, sụn này là sụn thẳng dễ uốn nắn rất tương thích cho tạo độ lướt sóng mũi.

Bệnh nhân có mũi bị co rút biến dạng vì làm với kỹ thuật cũ, đã được phẫu thuật lại với phương pháp S line chuẩn Hàn tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW, đầu mũi được kéo dài một cách tự nhiên.

Xem chuyến sang thăm và làm việc của TS.BS Man Koon Suh – chuyên gia nâng mũi hàng đầu Châu Á đã làm sôi động ngành thẩm mỹ Việt Nam tại đây

Được biết bác sĩ là người tiên phong về  kỹ thuật nâng mũi Sline tại Việt Nam và là người duy nhất nhận bằng độc quyền về kỹ thuật Sline tại Việt Nam. Bác sĩ Tú Dung có lời khuyên gì cho khách hàng?

Kỹ thuật Sline ra đời như một bước tiến lớn về thẩm mỹmũi, tuy nhiên bên cạnh đó cũng tạo không ít những cái gọi là “ tác dụng phụ” chỉ bởi do việc bóp méo kỹ thuật, lạm dụng kỹ thuật, nắm chưa rõ hoặc nắm chưa hết kỹ thuật. Điều này đã gây nên nhiều hệ quả đáng tiếc, và nạn nhân lại là những bệnh nhân thẩm mỹ chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy dành nhiều thời gian đọc kỹ, tìm hiểu quan sát kỹ, chứng thực những bệnh nhân thực tế, hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “ liệu bạn đã tìm được một địa chỉ có đầy đủ thông tin về kỹ thuật nâng mũi sline thực sự chưa?” rồi hãy ra quyết định để có được một sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

VIỆN THẨM MỸ HÀN QUỐC JW VIỆT NAM

141-143 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TpHCM

Hot: 08 6683 2222 – 09 6868 1111

Mail: thammyvienhanquoc@gmail.co m

Web: http://thammyhanquoc.vn

Xin cảm ơn những lời chia sẽ rất hữu ích của TS.BS NguyễnPhan Tú Dung!

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm