DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mùi âm đạo cho bạn biết điều gì?
BS. Tuyết Mai - 16:30 22/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mùi âm đạo cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Thực tế, mùi âm đạo thay đổi theo lối sống, chế độ ăn uống và một số yếu tố khác. Số lượng lợi khuẩn cũng làm thay đổi mùi âm đạo. Mức cân bằng lợi khuẩn bị xáo trộn có thể gây mùi khó chịu.

Độ pH âm đạo bình thường là 4.5. Vi khuẩn và dịch âm đạo là nguyên nhân gây mùi. Bạn nên đi khám khi thấy âm đạo có mùi nhất là kèm theo đau:

Mùi cá tanh

Âm đạo có mùi cá tanh là dấu hiệu nhiễm trùng như viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc viêm âm đạo do trichomonas. Đôi khi, sự phát triển quá mức của vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây mùi. Bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân.

Mùi âm đạo cho bạn biết điều gì?

Mùi men

Nhiễm nấm men có thể gây mùi âm đạo. Nếu bạn cảm thấy ngứa kèm theo mùi khó chịu, có thể bạn đã bị nhiễm nấm âm đạo.

Mùi khai

Nhiễm trùng đường tiết niệu, hội chứng rò ruột và nhiễm khuẩn âm đạo có thể gây mùi khai. Trong trường hợp này, bạn nên uống nhiều nước và đến gặp bác sĩ.

Mùi mốc

Các hoạt động thể chất mạnh như tập thể dục có thể gây mùi hôi vùng kín. Để giảm bớt mùi hôi, bạn cần cạo lông mu và rửa với nước sạch.

Mùi trong kỳ kinh

Trong kỳ kinh nguyệt, mùi âm đạo thay đổi do máu kinh nguyệt. Âm đạo thường có mùi giống mùi kim loại.

Mùi thuốc tẩy

Đôi khi âm đạo có mùi giống mùi thuốc tẩy. Điều này xảy ra khi giao hợp, tùy thuộc vào chất bôi trơn và chất liệu bao cao su được sử dụng.

BS. Tuyết Mai

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Candida âm đạo
SKĐS - Tôi sau khi lặp gia đình, hay bị ngứa vùng kín kèm theo ra nhiều huyết trắng, đi khám bác sĩ chẩn đoán là Candida âm đạo. Xin hỏi, triệu chứng, cách điều trị và có phòng bệnh được không?
5 thói quen đơn giản bảo vệ âm đạo sau quan hệ tình dục
SKĐS - “Làm vệ sinh tốt là nguyên tắc cần tuân theo, không có ngoại lệ, đặc biệt là sau khi có quan hệ tình dục. Sex có thể đem tới một loạt vi khuẩn mới, thử thách sự chống đỡ của âm đạo”. Sherry Ross - Bác sỹ, chuyên gia sản phụ khoa và sức khỏe phụ nữ ở Santa Monica, California cho hay.
Xung quanh chuyện “trẻ hóa” âm đạo
SKĐS - Không ít phụ nữ sau khi sinh con đã cảm thấy mất tự tin vì “vùng kín” quá rộng. Cũng có những người dù chưa lập gia đình nhưng bẩm sinh đã phì đại. Nếu như trước đây, họ phải sống trong sự tự ti, mặc cảm, thì giờ đây, khi kỹ thuật y học phát triển, trình độ bác sĩ thẩm mỹ được nâng cao, những khiếm khuyết này sẽ được thực hiện bằng một thủ thuật tạo hình nhằm “trẻ hóa” âm đạo.
Nhận biết bệnh phụ khoa sớm qua dịch âm đạo
Sự tiết dịch âm đạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo, giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch và tự bảo vệ để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. Dịch tiết âm đạo bình thường có màu trong suốt đến trắng sữa và gần như không mùi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm