Mùa thu là thời điểm lý tưởng để bắt đầu kế hoạch tập luyện

Suckhoedoisong.vn - Bạn trốn trong phòng điều hòa suốt những ngày hè oi bức? Mùa thu chính là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu kế hoạch tập luyện, các chuyên gia y tế cho biết.

Nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tốt chương trình tập luyện. Tập luyện là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và giảm ảnh hưởng do ăn uống quá đà, theo các chuyên gia tại UPMC Pinnacle, hệ thống chăm sóc sức khỏe thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh.

 

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để bắt đầu kế hoạch tập luyện

 

Thời tiết mùa thu mát mẻ là điều kiện lý tưởng để đi dạo bộ trong công viên hoặc đi bộ đường dài. Nuôi một chú chó cưng cũng có thể khích lệ bạn năng vận động hơn. Còn không hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành để cùng duy trì việc tập luyện.

Ngoài đi bộ, bạn có thể lựa chọn các hình thức tập luyện khác như đạp xe, chạy bộ hoặc thậm chí là khiêu vũ. Ngay cả khi xem tivi, bạn cũng có thể kết hợp tập các bài tập với dây đai, nâng tạ nhẹ hoặc tập luyện tại chỗ.

Nếu bạn không tập luyện trong một thời gian dài hoặc có vấn đề sức khỏe, hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện mới.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT