Mưa rét bao phủ miền Bắc

Không khí lạnh tăng cường duy trì trạng thái mưa rét khắp miền Bắc, có nơi rét đậm. Vùng biển phía Nam thời tiết xấu do tác động của rãnh áp thấp.
Không khí lạnh tăng cường duy trì trạng thái mưa rét khắp miền Bắc, có nơi rét đậm. Vùng biển phía Nam thời tiết xấu do tác động của rãnh áp thấp.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hôm nay (12/4) các địa phương miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết mưa, rét do tác động của đợt không khí lạnh tăng cường vừa tràn về đêm qua. Khu vực vùng núi phía đông Bắc bộ có rét đậm với nền nhiệt thấp nhất còn 12 độ C; Hà Nội thấp nhất còn 16 độ.

Hiện do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo trong 4-5 ngày tới các địa phương miền Bắc còn duy trì mưa, rét. Sau đó trời sẽ ấm dần lên do tác động của áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh.

Cũng theo thông báo từ cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 6 – 8 độ vĩ bắc; 104 – 106 độ kinh đông nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm12/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 20 - 23, riêng khu tây bắc có nơi 25 - 27 độ.

Phía đông Bắc bộ, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18, vùng núi có nơi 12 - 14 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; nhiệt độ thấp nhất16 – 18 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và có nơi có giông, đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 21 - 24, phía nam có nơi 25- 27 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ,cao nhất 29 - 32 độ,

Nam Bộ, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33, riêng miền Đông có nơi 34 - 36 độ.
 
Theo Dân trí
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mưa rét bao phủ miền Bắc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT