Mưa rải rác dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5 thời tiết trên cả nước khá thuận lợi, không nơi nào diễn ra nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, hầu khắp miền Bắc và miền Trung sẽ diễn ra mưa rào và giông nhiệt về chiều và tối.
Trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5 thời tiết trên cả nước khá thuận lợi, không nơi nào diễn ra nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, hầu khắp miền Bắc và miền Trung sẽ diễn ra mưa rào và giông nhiệt về chiều và tối.

Cả nước đang bước vào đợt nghỉ lễ kéo dài 5 ngày (từ 27/4 đến hết 1/5). Đây là dịp thuận lợi đối với người dân có nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày tại các điểm du lịch trong nước.

Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ, thời tiết trên cả nước khá thuận lợi, hầu như không có địa phương nào diễn ra nắng nóng gay gắt. Dịp nghỉ này mưa cũng không nhiều, chủ yếu là có giông nhiệt vào buổi chiều và tối. Đặc biệt chỉ có giai đoạn cuối đêm 30/4 và 1/5  mới có mưa rào và giông diện rộng.  Cụ thể, Tại miền Bắc, 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (27 đến 30/4) ngày nắng, trời quang mây, chiều tối có thể có mưa giông ở một số nơi.

Dự báo, nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc trong 3 ngày này dự báo ở mức 30-33 độ, thấp nhất 26-27 độ. Có một số nơi miền núi phía Tây Bắc Bộ và miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) do chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây nên nhiệt độ cao nhất ở mức 36-37 độ. Tuy nhiên, khoảng từ chiều tối 30/4, rạng sáng 1/5 miền Bắc đón một đợt không khí lạnh tăng cường, gây mưa giông, giông, tố, lốc, có thể gây mưa đá ở một số địa bàn miền núi cao.

“Ngày 1/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh, toàn miền Bắc sẽ có một ngày se se lạnh. Đây cũng là đợt lạnh cuối cùng của mùa lạnh năm nay. Sau đó, nền nhiệt tại miền Bắc tăng dần, nhưng không gây ra nắng nóng”- ông Hải cho biết.

Các bãi biển trên toàn quốc thời tiết khá tốt. Tuy nhiên, vùng biển phía Bắc như vùng biển ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có giông vào chiều 30/4 và sáng 1/5 do ảnh hưởng của không khí lạnh. Tại các vùng biển miền Bắc, do nhiệt độ nước biển chưa cao lắm (từ 26-29 độ) nên nếu xuống tắm biển tại vùng này sẽ có cảm giác se se lạnh.

Còn lại các tỉnh Trung Bộ thì nắng nóng cũng chưa xảy ra, nhưng có đợt nóng tương đối bắt đầu vào thứ 7 cho đến hết ngày thứ 2, nhiệt độ có thể lên tới từ 32-35 độ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi và nhiệt độ cao nhất một số nơi Hà Tĩnh, Nghệ An có thể lên tới 35-37 độ vào ban ngày, nắng không quá gay gắt.
Mưa rải rác dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 1
Thời tiết cả nước khá thuận lợi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, trong những ngày tới khu vực phía Nam hiện chưa bắt đầuvào thời kỳ gió mùa Tây Nam nên dịp này chưa có mưa, chủ yếu chỉ có giông nhiệt một vài nơi vào buổi chiều, ngày nắng đêm không mưa cho các khu vực này. Đặc biệt ở Tây Nguyên Nam Bộ buổi chiều có thể có cơn dông nhiệt, nhiệt độ từ 33-36 độ C vào thời kỳ đầu. Còn các khu vực khác, nhìn chung chỉ từ 32-35 độ, ban đêm tương đối mát 24-27 độ C, cơ bản thời tiết 3 vùng cả nước khá tốt trong dịp này.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 27/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Theo Dân trí

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mưa rải rác dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT