DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mưa lũ tại Quảng Ninh: Tràn xăng dầu tại cây xăng Đèo Bụt
20:25 30/07/2015 GMT+7
Vào sáng ngày 29/7, cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm và làm các téc xăng dầu bị vỡ van khiến lượng lớn xăng dầu tràn ra ngoài theo dòng nước.

Ghi nhận của PV sáng 30/7, tại hiện trường cây xăng vẫn còn nhiều vệt dầu chảy loang lổ trên bề mặt nước lũ, nùi xăng dầu nồng nặc khiến ai đi qua cũng cảm thấy khó chịu.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Quảng Ninh) cho biết: “Theo báo cáo của quản lý cây xăng, lượng xăng tại đây ước tính từ 6 – 7 mét khối. Đây là hiện tượng tràn xăng bất khả kháng vì khi nước ngập tràn khiến téc xăng dầu bị lật xuống dưới và gãy van gây ra tình trạng tràn xăng dầu ra ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nếu tình trạng mưa kéo dài và nước tiếp tục dâng cao thì khả năng kiểm soát sẽ khó hơn. Để đảm bảo an toàn không để cháy nổ xảy ra, chúng tôi khuyến cáo người dân và tất cả những người đến gần khu vực này không được dùng lửa”.

Cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm

Nói về phương án khắc phục sự cố, ông Cường cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang phải dùng phao để quây khu vực xăng bị tràn lại, sau đó dùng giấy thấm dầu vắt cho vào phi. Hiện nay, chúng tôi đã ngăn và kiểm soát không để gia tăng lượng dầu loang. Dự kiến qua đêm nay (30/7), sự cố sẽ được khắc phục nếu mưa không lớn”.

Được biết, khu vực Đèo Bụt đã mất nước sinh hoạt. Chính quyền địa phương đã phải khuyến cáo người dân phải dùng nước hết sức tiết kiệm và dùng nước mưa hoặc nước giếng khoan để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, đoạn Đèo Bụt nước đang rút dần. Người dân đi sơ tán cũng đã quay trở lại để dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, đến 16h ngày 30/7, khu vực TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả đang có mưa vừa.

 

(Theo Kênh 14)

Tin liên quan
Mưa lũ tại Bắc bộ diễn biến phức tạp
Tình hình mưa lũ tại Bắc bộ tiếp tục diễn biến phức tạp. Đêm 30/7, khu vực Đông Bắc bộ có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Khu vực Quảng Ninh từ trưa nay đã có mưa rất to.
280 du khách từ đảo Cô Tô về đất liền an toàn
Lúc 19h hôm nay, chuyến tàu quân sự đầu tiên đón du khách từ đảo Cô Tô đã cập cảng Vân Đồn (Quảng Ninh) an toàn. Nhiều du khách vỡ òa khi đặt chân đến đất liền, nhiều người sung sướng thốt lên "mẹ con mình sống rồi con ạ".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm