DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mưa lũ hoành hoành ở Nam Á, hơn 650 người thiệt mạng
Trần Hải - 06:24 24/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 650 người chết và hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn sau khi lũ lụt tấn công vào Ấn Độ, Nepal, Banglades, Pakistan.

Mưa lũ hoành hoành ở Nam Á khiến hơn 650 người thiệt mạng.  Những cơn mưa xối xả khiến nước sông tràn bờ vào khu vực dân cư, nhiều con sông vỡ kè nhấn chìm hàng chục ngôi làng.  Những người chết chủ yếu là do chết đuối, sét đánh hoặc do lũ quét.

Riêng tại Ấn Độ, những trận mưa lớn kể  từ đầu tháng 7 đã làm ít nhất 467 người chết, một số quận ở bang Uttar Pradesh, Bihar và Assam bị cô lập vì nước lũ.  Tại Nepal, lũ quét ở vùng núi  gây  lở đất nghiêm trọng khiến gần 100 người dân chết, hàng chục  người hiện vẫn mất tích.

Tại Bangladesh,  mưa lớn đã làm ngập hàng chục quận ở phía Bắc và Tây Bắc nước này. Chính phủ phải mở hơn 1000 địa điểm tạm trú cho người dân, tuy nhiên nước lên nhanh, nhiều người không thể đến được các địa điểm tập kết.  Mưa thường bắt đầu ở Nam Á từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm và gây ra lũ lụt.

Trần Hải

(theo AFP)

Tin liên quan
Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại Indonesia
SKĐS - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng, 24 người mất tích và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài tại nhiều nơi ở đảo Sulawesi, Indonesia – theo thống kê ngày 24/1 từ giới chức trách Indonesia.
Sau lũ lụt, Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục khiến 8 người thiệt mạng
SKĐS - Theo hãng thông tấn Kyodo News cho biết, đã có 8 người thiệt mạng và hơn 3000 người bị kiệt sức, sốc nhiệt do nắng nóng trong 3 ngày cuối tuần với mức nhiệt nhiều nơi đạt xấp xỉ 39 độ C .
Mưa lớn nhất ở Pháp trong vòng 50 năm, lũ lụt đỉnh điểm ở Paris
SKĐS - Mưa lớn nhất ở Pháp trong vòng 50 năm qua. Nước lũ đã dâng tới đỉnh điểm ở Paris và đe dọa các thị trấn ở hạ nguồn dọc sông Seine.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm