DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mưa lũ đã làm 23 người chết, thiệt hại khoảng 458,7 tỷ đồng
Nguyễn Lan - 18:59 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, tính đến sáng 28/6, đợt mưa lũ bất thường diễn ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua đã khiến 23 người thiệt mạng (Lai Châu 16, Hà Giang 5, Quảng Ninh 1 và Lào Cai 1). Do bị lũ cuốn trôi, 10 người hiện vẫn mất tích.

Về nhà ở, trên 160 căn nhà bị đổ, cuốn trôi (Hà Giang 39, Lai Châu 98 và Thái Nguyên 24), bên cạnh đó, 958 ngôi nhà bị hư hỏng thiệt hại cùng hơn 1.800 căn bị ngập nước. Gần 1.500 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kêu gọi cán bộ, công chức của bộ mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương trở lên, cùng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ để người dân nơi đây sớm ổn định lại cuộc sống. Ngay trong sáng 28/6, Bộ NN&PTNT đã quyết định trước mắt hỗ trợ tỉnh Lai Châu 500 triệu đồng, Sơn La 400 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên ngành nông nghiệp.Tại lễ phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết đợt mưa lũ đã gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chỉ trong thời gian ngắn, một lượng mưa rất lớn đã đổ xuống gây sạt trượt, lở đất tại nhiều nơi, làm ách tắc nhiều tuyến đường giao thông.

Cán bộ, công chức quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

"Hậu quả do mưa lũ là quá nặng nề, công tác khắc phục không chỉ một sớm một chiều. Vì vậy, trong những ngày tới, lãnh đạo bộ cùng các bộ phận chức năng còn phải tiếp tục đến từng địa phương, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục, giúp đỡ người dân khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống" - ông Cường cho hay.

Được biết trước đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 250.000. 000 đ tiền mặt (trong đó 100 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang, 150 triệu đồng cho tỉnh Lai Châu. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.


Từ ngày 23-26/6, một số địa phương ở phía Bắc xuất hiện mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-300 mm. Những nơi đặc biệt mưa lớn như Nậm Giàng (Lai Châu) trên 500 mm, Nà Hừ (Lai Châu) gần 400 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 380 mm... Trước diễn biến bất thường của đợt mưa lũ này, ngày 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra công điện chỉ đạo các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả. Ngày 26/6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng NN&PTNT - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tại những địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.

 

 

 

 

Nguyễn Lan

Tin liên quan
BHXH Việt Nam ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh Tây Bắc 1 tỷ đồng
SKĐS - Sáng 10/8, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất.
Bộ Y tế ủng hộ 300 triệu đến các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt và quỹ vì người nghèo TW
SKĐS - Công đoàn cơ quan Bộ Y tế đã chuyển kinh phí tặng Sở Y tế 5 tỉnh là Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi tỉnh 50 triệu đồng để hỗ trợ ngành y tế các tỉnh này khắc phục hậu quả bão lụt
Mưa lớn nhất ở Pháp trong vòng 50 năm, lũ lụt đỉnh điểm ở Paris
SKĐS - Mưa lớn nhất ở Pháp trong vòng 50 năm qua. Nước lũ đã dâng tới đỉnh điểm ở Paris và đe dọa các thị trấn ở hạ nguồn dọc sông Seine.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm