DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mưa lớn trong đêm, nhiều tỉnh trong nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao
P.H - 07:16 09/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh báo mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay (09/8), ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 07h ngày 08/8 đến 01h ngày 09/8) phổ biến 30-50mm, có nơi trên 50mm như: Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) 55mm, EaKmat (Đắk Lắk) 54mm, Lắk (Đắk Lắk) 108mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 59mm, Trị An (Đồng Nai) 88mm,...

Dự báo do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (09/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Trong đêm mai và ngày 10/8 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước 80-120mm/24h).

Cảnh báo mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng và đêm nay (09/8), ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Nhiều nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Ảnh minh họa.

* Trên khu vực các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang có mưa, mưa vừa. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 2h-4h/09) tại tỉnh Phú Thọ: trạm Yên Lương 19.6mm, Thanh Thủy 12,8mm, Phú Hộ 18.2mm…

Tỉnh Thái Nguyên: trạm Phổ Yên 26.8mm, Phú Bình 6.8mm…

Tỉnh Tuyên Quang: trạm Sơn Nam 7.2mm…

Cảnh báo, trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 10-30mm, có nơi trên 50 mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Tỉnh Phú Thọ: huyện Thanh Sơn, Tân Sơn. Tỉnh Thái Nguyên: huyện Phú Bình, TX Phổ Yên. Tỉnh Tuyên Quang: huyện Sơn Dương, TP Tuyên Quang.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: Tỉnh Phú Thọ: huyện Thanh Thủy. Tỉnh Thái Nguyên: TP Sông Công. Tỉnh Tuyên Quang: huyện Yên Sơn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

* Trên khu vực các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 1h-3h/09) tại tỉnh Sơn La: trạm Chiềng Khừa 33.0mm, Lóng Phiêng 22,8mm, Tú Nang 26.0mm…

Tỉnh Điện Biên: trạm Mường Ảng 33.2mm, Pa Thơm 21.2mm, Nà Tấu 17.4mm…

Tỉnh Hòa Bình: trạm Mường Khến 59.8mm, Dân Hạ 32.2mm, Tân Lạc 40.4mm…

Tỉnh Lai Châu: trạm Nậm Hàng 8.2mm…

Cảnh báo, trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 10-30mm, có nơi trên 50 mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:

Tỉnh Sơn La: huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Sông Mã, Sốp Cộp, Vân Hồ, Mai Sơn.

Tỉnh Điện Biên: huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Nhé, TP Điện Biên Phủ.

Tỉnh Hòa Bình: Đà Bắc, Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy.

Tỉnh Lai Châu: Nậm Nhùn, Mường Tè, Tam Đường, Sìn Hồ

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:

Tỉnh Sơn La: huyện Mường La, Yên Châu, Mộc Châu, Bắc Yên, Phù Yên.

Tỉnh Điện Biên: Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông.

Tỉnh Hòa Bình: Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình.

Lai Châu: Phong Thổ, Tân Uyên, Than Uyên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

P.H

Tin liên quan
Đắk Lắk: Mưa lớn gần 800 ngôi nhà bị ngập, 1 người chết
SKĐS - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 6 đến ngày 8/8 trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to gây thiệt hại lớn. Nặng nhất là ở huyện Ea Súp và huyện Buôn Đôn.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn, đề phòng dông, lốc
SKĐS -Theo Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (8/8) ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 80-150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h).
Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 1 người chết, nhiều thiệt hại về tài sản
SKĐS - Mưa lớn gây sạt lở đất làm 1 người chết tại thôn Sài Khảo, xã Mường lý, huyện Mường Lát; ngày 01/8 lốc kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại tại hai huyện Quan Hóa và Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn còn diễn biến phức tạp do hoàn lưu bão.
Khẩn cấp ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lớn diện rộng
SKĐS - Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão giật tới cấp 11 hướng vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai liên tiếp có các văn bản chỉ đạo ứng phó.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm