DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang
16:04 29/08/2015 GMT+7
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên vào đêm 28/8 và rạng sáng ngày 29/8, trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã xuất hiện mưa to và dông gây sạt lở đất đá, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 4c đi các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng.

Các phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn.

Mưa lớn đã gây ra khoảng 20 điểm sạt lở đất, đá (bình quân mỗi điểm sạt lở từ 300 đến 400m3) tại quốc lộ 4c thuộc địa phận thôn Nà Sang, xã Tát Ngà; thôn Ngậm Cạch, xã Niêm Sơn; thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng. Trên tuyến đường từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, mưa lớn cũng gây ra sạt lở nhiều điểm tại thôn Nà Dầu. Đây là các tuyến đường giao thông huyết mạch từ các xã đến trung tâm huyện và nối huyện Mèo Vạc với huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, khiến các phương tiện ô tô đi lại bị ngưng trệ hoàn toàn.

Ngoài ra, mưa lớn và sạt lở đất, đá cũng làm thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân xã Tát Ngà; gây đổ tường nhà của 3 giáo viên xã Tát Ngà và nước tràn qua khu nhà lưu trú giáo viên trường mầm non xã Niêm Tòng làm hư hỏng toàn bộ vật dụng trong gia đình, gồm ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy tính,... ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Nước từ trên thượng nguồn quét qua khu tập thể giáo viên trường mầm non xã Niêm Tòng gây nhiều thiệt hại lớn.

Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, đá có thể xảy ra bất ngờ, các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trực tiếp xuống cơ sở, chỉ đạo các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng tiến hành rà soát lại các điểm có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét; tổ chức di dời người dân đến nơi ở an toàn; huy động các lực lượng thường xuyên túc trực để đề phòng các tình huống có thể xảy ra; đồng thời thống kê các thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

 

(Theo Tintuconline)

Tin liên quan
Mưa lớn có thể diễn ra khắp miền Bắc dịp nghỉ lễ 2/9
Dự báo dịp nghỉ lễ 2/9 và lễ khai giảng quốc gia năm nay (ngày 28/8 - 5/9), khu vực Bắc bộ có mưa vừa đến mưa rất to. Riêng ngày 31/8-3/9, khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng bắc bộ có nơi mưa trên 400mm
Bão Goni gây mưa lớn dữ dội ở Philippines khiến 7 người chết
Bão Goni gây mưa lớn dữ dội kéo theo lở đất và lũ quét ở Philippines khiến 7 người chết do đuối nước hoặc bị đất chôn vùi.
Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất trong năm
Thời điểm lí tưởng nhất để quan sát mưa sao băng Perseids là rạng sáng các ngày 12-14/8.
Cảnh báo mưa dông lớn sắp tấn công nội thành Hà Nội
Mưa dông lớn sẽ tấn công khu vực nội thành trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm