Mua bán vàng trên 300 triệu đồng phải khai báo thông tin

Từ ngày mai (10/10), khách mua bán vàng bằng tiền mặt có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên trong một ngày phải cung cấp thông tin cá nhân, theo quy định phòng chống rửa tiền.
Từ ngày (10/10), khách mua bán vàng bằng tiền mặt có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên trong một ngày phải cung cấp thông tin cá nhân, theo quy định phòng chống rửa tiền.
 
Mua bán vàng trên 300 triệu đồng phải khai báo thông tin 1
 Từ ngày mai, khách hàng mua bán vàng bằng tiền mặt trên 300 triệu đồng phải khai báo thông tin cá nhân.
Đây là nội dung quan trọng thuộc Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền vừa được Chính phủ ban hành. Ngoài ra, Nghị định cũng yêu cầu các ngân hàng phải có thông tin đối với những khách hàng giao dịch không thường xuyên có giá trị lớn trên 300 triệu đồng một ngày. Với hoạt động kinh doanh bất động sản, bất kể mức giao dịch là bao nhiêu đều phải cung cấp thông tin. Thông tin ở đây là họ và tên, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu...

Cũng theo Nghị định, tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi có thưởng, casino phải tiến hành các biện pháp nhận biết khách hàng đối với giao dịch tài chính có tổng giá trị từ 60 triệu đồng trở lên trong một ngày.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được phép mua bán vàng miếng phải báo cáo giao dịch hàng ngày. Các đầu mối kinh doanh vàng phải tuyệt đối chấp hành quy định về chế độ hóa đơn, chứng từ, nhất là với các giao dịch có giá trị lớn.
 
Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA