DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
MSD Việt Nam: Những đóng góp và nỗ lực khoa học trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
Nguyên Đào - 16:45 02/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19, công cuộc tìm kiếm vắc xin và các phương pháp điều trị đang được tiến hành, MSD nhận ra rằng có nhiều cách ủng hộ kịp thời những nỗ lực của Việt Nam để trợ giúp những người đang trực tiếp tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Với hơn hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Merck Sharp and Dohme (MSD), được biết đến là Merck tại Hoa Kỳ và Canada, đã không ngừng phấn đấu để tạo nên sự khác biệt cho người dân nước ta.

Để đạt được điều này, MSD đã nỗ lực trong những sáng kiến hợp tác Công – Tư quan trọng nhằm giúp Việt Nam đáp ứng được một số những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất với các chương trình như: Quản lý sử dụng kháng sinh, Chăm sóc sức khỏe bà mẹ (MSD for Mothers);

MSD cùng các đối tác trao tặng 100.000 USD vào quỹ chống dịch COVID-19

Cải thiện tiếp cận chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính phức tạp trong những cộng đồng thiếu nguồn lực y tế; Hỗ trợ triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung do vi rút HPV để được những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Khi thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19, công cuộc tìm kiếm vắc xin và các phương pháp điều trị đang được tiến hành, MSD nhận ra rằng có nhiều cách ủng hộ kịp thời những nỗ lực của Việt Nam để trợ giúp những người đang trực tiếp tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trong tháng 4, cùng với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), MSD và các thành viên đã ủng hộ 250.000 khẩu trang y tế cho Sở Y Tế TP.HCM, hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu, trực tiếp tham gia đối phó dịch bệnh COVID-19 tại các bệnh viện và khu cách ly.

Trong tháng 5, MSD và các thành viên của PharmaGroup (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, đại diện cho tiếng nói của ngành dược phẩm phát minh quốc tế với các thành viên từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, châu Âu) đã trao tặng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền khoảng 100.000 USD (tương đương với hơn 2,3 tỷ đồng) để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV2.

Gần đây nhất, MSD cùng với các thành viên của AmCham Việt Nam đã trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thiết bị Real Time PCR phục vụ cho công tác xét nghiệm COVID-19.

Ông Koen Kruytbocsch – Trưởng đại diện của MSD tại Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty tận tâm với sứ mệnh cứu sống và cải thiện chất lượng cuộc sống, chúng tôi đang tham gia nhiều nỗ lực để góp phần chấm dứt dịch COVID-19. Việc liên tục tài trợ cho cuộc vận động toàn quốc về phòng, chống COVID-19 thể hiện sự ủng hộ của MSD đối với Chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch do vi rút corona chủng mới cũng như cam kết của MSD là tạo nên sự khác biệt cho người dân Việt Nam, sức khỏe và sự thịnh vượng lâu dài của họ. Chúng tôi cam kết và sẽ tiếp tục nỗ lực với khát vọng trở thành đối tác được ngưỡng mộ và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam”.

Là một phần trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, MSD đang theo đuổi nhiều nỗ lực, bao gồm nghiên cứu khoa học cơ bản, điều trị và phòng ngừa. Dựa trên kinh nghiệm về thuốc kháng vi rút và vắc-xin, MSD đang thúc đẩy nhanh chóng nỗ lực phát triển hai loại vắc-xin ngừa COVID-19 và một loại thuốc kháng vi rút tiềm năng

MSD trao tặng máy xét nghiệm PCR phục vụ xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh

MSD đang dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực dược phẩm dành cho bệnh truyền nhiễm và vắc-xin, với một lịch sử nhiều thập niên về nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối vắc-xin cho nhiều lứa tuổi.

Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, MSD tập trung vào việc bảo vệ sự an toàn của nhân viên và gia đình họ, đảm bảo việc cung ứng thuốc và vắc- xin cho bệnh nhân và khách hàng, đóng góp chuyên môn khoa học trong việc phát triển các phương pháp kháng vi rút và vắc xin, hỗ trợ các cơ sở y tế và cộng đồng. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập www.merck.com/COVID-19.

Nguyên Đào

Tin liên quan
Ngày thứ 4 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, có 117 bệnh nhân xét nghiệm âm tính
SKĐS - Bản tin 6h ngày 2/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, đã sang ngày thứ 4 Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Trong số các trường hợp đang điều trị có 117 bệnh nhân xét nghiệm âm tính
Chiều 1/9, không có ca mắc mới COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 735 ca bệnh
SKĐS - Bản tin 18h ngày 1/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, đã tròn 3 ngày, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong ngày có 28 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam lên 735 ca
Bộ Y tế tiếp nhận robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 1/9, Bộ Y tế đã tiếp nhận hỗ trợ robot phục vụ khám chữa bệnh từ xa, khẩu trang và quần áo phòng chống dịch COVID-19 hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”.
Ngày thứ 3 Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, Chủ tịch TP Đà Nẵng cảm ơn Bộ Y tế và các đoàn "chi viện" chống dịch COVID-19
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 1/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Các ổ dịch Đà Nẵng, Hải Dương cơ bản được kiểm soát. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn Bộ Y tế và các đoàn công tác chi viện chống dịch cho Đà Nẵng
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm