Một thanh niên bị máy làm mộc nghiền nát bàn tay phải, đứt lìa 3 ngón tay

Suckhoedoisong.vn - Khi đang làm việc với máy làm mộc, anh T. đã sơ ý bị quấn bàn tay phải vào máy khi máy đang vận hành. Ngay sau tai nạn bệnh nhân được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 29/6/2019, các bác sĩ phòng cấp cứu tại bệnh viện ở Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân N.V.T (28 tuổi, tại Tam Nông, Phú Thọ) vào viện trong tình trạng bàn tay bị nghiền nát nham nhở, chảy máu nhiều, ngón 2, 3, 4 dập nát, đứt lìa.

Ngay lập tức bệnh nhân được làm sạch vết thương, cầm máu, cố định bàn tay và thực hiện cận lâm sàng cần thiết.

Kết quả chụp Xquang bàn tay phải bệnh nhân cho thấy, hình ảnh vỡ phức tạp chỏm đốt I ngón III,đốt II ngón IV bàn tay phải.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi đang làm việc với máy làm mộc bệnh nhân đã sơ ý bị quấn bàn tay phải vào máy khi máy đang vận hành. Ngay sau tai nạn bệnh nhân được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sĩ trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân, vết thương bàn tay phải do tai nạn lao động của nam bệnh nhân vô cùng phức tạp. Phẫu thuật tạo hình bàn tay cần được thực hiện sớm để có thể cứu một phần bàn tay.

Các bác sĩ phẫu thuật cứu bàn tay dập nát cho bệnh nhân.

Bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng với một loạt vi phẫu phức tạp như kết hợp xương, phục hồi gân cơ, tái tạo mạch máu.

Sau phẫu thuật 2 ngày hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống tốt, ngón tay có thể cử động được.

Trước tình trạng ngày càng có nhiều bệnh nhân bị tai nạn do máy móc cơ khí gây ra (máy bóc gỗ, máy thái thịt, máy cắt tỉa cây,…), các bác sĩ đưa ra khuyến cáo người dân, đặc biệt là người hay làm việc với các máy móc nói trên cần tuyệt đối cảnh giác.

Người dân cần nghiêm túc tuân thủ quy định an toàn lao động để tránh những tai nạn thương tâm xảy ra. Bởi lẽ, chỉ một giây một phút thiếu thận trọng, người lao động có thể sẽ đánh mất cơ hội sống của chính bản thân mình và để lại cho gia đình cho xã hội cả một gánh nặng.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com