DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một thai phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1
14:55 25/03/2014 GMT+7
Bệnh nhân L. được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 16/3 trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 5, suy hô hấp, thâm nhiễm cả hai bên phổi và ngay lập tức phải vào thở máy. Và đến tối 23/3, tình trạng người bệnh rất nặng, hoàn toàn không có dấu hiệu phục hồi nên gia đình đã xin cho bệnh

Bệnh nhân L. được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 16/3 trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 5, suy hô hấp, thâm nhiễm cả hai bên phổi và ngay lập tức phải vào thở máy. Và đến tối 23/3, tình trạng người bệnh rất nặng, hoàn toàn không có dấu hiệu phục hồi nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà chờ chết. Bệnh nhân tử vong tối qua tại nhà.

Cùng đợt với bệnh nhân còn 5 người thân trong gia đình nhập viện, trong đó có chồng và con nhưng diễn biến nhẹ hơn. Trước thời điểm nhập viện bệnh nhân ốm lửng chửng gần 6 ngày tại nhà và khi thấy tình trạng nặng lên, lại có hiện tượng gia cầm ốm quanh nhà nên gia đình đã chuyển ngay bệnh nhân ra Hà Nội.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch vì cúm thường. Ảnh: H.Hải

Trước đó đêm 17/3 một bệnh nhân nữ 79 tuổi ở Bắc Giang nhiễm cúm A/H1N1 bị viêm phổi nặng, viêm cơ tim nặng, đêm 17/3 gia đình đã xin về. Hiện còn 4 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nhưng biến chứng nặng viêm phổi cũng đang phải thở máy.

Ngành chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm của gia đình anh Chiến.

Ngày 24/3, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp chị V.T.L đã tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Hiện sức khỏe của con và chồng chị L. đã ổn định. Ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe những người có tiếp xúc với những người nhiễm bệnh trước đó.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Điều dưỡng viên của bệnh viện nhiễm cúm A/H1N1
-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 1 nhân viên của bệnh viện.
Khánh Hòa: 5 người nhiễm cúm A/H1N1, 1 người bị tử vong
Dù được điều trị theo phác đồ cúm của Bộ Y tế, nhưng sau 8 ngày điều trị, bệnh nhân Tuấn đã tử vong.
Cứu sống bệnh nhân bị cúm A/H1N1 biến chứng suy đa tạng
Ngày 12/11, PGS.TS. Nguyễn Gia Bình – Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết, các y bác sĩ vừa cứu sống bệnh nhân bị viêm phổi do cúm A/H1N1 có biến chứng suy đa tạng.
Thêm trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1
Ngày 30/9, BVĐK tỉnh Điện Biên đã xác nhận thêm một trường hợp tử vong do nhiễm virut cúm A/H1N1. Bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Tèo (72 tuổi, trú tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).
Cà Mau: 2 ca tử vong không phải do cúm A/H1N1
Tại tỉnh Cà Mau, từ đầu tháng 6 đến nay, bệnh cúm A/H1N1 đã bùng phát và gia tăng nhanh về số ca mắc. Toàn tỉnh ghi nhận có 14 trường hợp nghi ngờ bệnh cúm A/H1N1 nhập viện điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm