Một thai phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1

Bệnh nhân L. được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 16/3 trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 5, suy hô hấp, thâm nhiễm cả hai bên phổi và ngay lập tức phải vào thở máy. Và đến tối 23/3, tình trạng người bệnh rất nặng, hoàn toàn không có dấu hiệu phục hồi nên gia đình đã xin cho bệnh

Bệnh nhân L. được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 16/3 trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 5, suy hô hấp, thâm nhiễm cả hai bên phổi và ngay lập tức phải vào thở máy. Và đến tối 23/3, tình trạng người bệnh rất nặng, hoàn toàn không có dấu hiệu phục hồi nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà chờ chết. Bệnh nhân tử vong tối qua tại nhà.

Cùng đợt với bệnh nhân còn 5 người thân trong gia đình nhập viện, trong đó có chồng và con nhưng diễn biến nhẹ hơn. Trước thời điểm nhập viện bệnh nhân ốm lửng chửng gần 6 ngày tại nhà và khi thấy tình trạng nặng lên, lại có hiện tượng gia cầm ốm quanh nhà nên gia đình đã chuyển ngay bệnh nhân ra Hà Nội.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch vì cúm thường. Ảnh: H.Hải

Trước đó đêm 17/3 một bệnh nhân nữ 79 tuổi ở Bắc Giang nhiễm cúm A/H1N1 bị viêm phổi nặng, viêm cơ tim nặng, đêm 17/3 gia đình đã xin về. Hiện còn 4 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nhưng biến chứng nặng viêm phổi cũng đang phải thở máy.

Ngành chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm của gia đình anh Chiến.

Ngày 24/3, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp chị V.T.L đã tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Hiện sức khỏe của con và chồng chị L. đã ổn định. Ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe những người có tiếp xúc với những người nhiễm bệnh trước đó.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Một thai phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT