Rà soát những đường phố ở Hà Nội gắn biển tên sai quy định

Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin trên báo chí và phản ánh của người dân về hiện tượng trên một số quận, huyện địa bàn Hà Nội, xuất hiện các tên đường, phố mà chưa được Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) ra nghị quyết đặt tên gây những hiểu nhầm và khó khăn cho công tác quản lý đô thị, Sở Văn hóa và thể thao đã ra văn bản rà soát.

Cụ thể,  Sở Văn hóa và Thể thao có Văn bản số 2695/SVHTT-QLDS gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển tên đường, phố, công trình công cộng.

Xuất phát từ thực tế  thời gian gần đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận được phản ánh của nhân dân và thông tin trên báo chí về việc có các tên đường, phố trên địa bàn một số quận, huyện chưa được HĐND và UBND Thành phố ra Nghị quyết, Quyết định đặt tên theo quy định của Chính phủ và Thành phố, nhưng lại được gắn biển tên đường, phố, gây hiểu nhầm và khó khăn cho công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố.

Tên phố từng được một đơn vị tự ý đặt gây xôn xao dư luận cách đây vài năm. Ảnh minh họa

Về việc này, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ tên, biển tên đường, phố và công trình công cộng đã được đặt tên, gắn biển theo quy định.

Giữ nguyên tên, biển tên đường, phố và công trình công cộng đã được Thành phố đặt tên, gắn biển từ năm 2018 trở về trước. Kiểm tra, rà soát toàn bộ các tuyến đường chưa được HĐND, UBND thành phố ra Nghị quyết, Quyết định đặt tên nhưng đã gắn biển tên đường, phố. Khẩn trương tháo dỡ biển tên đường, phố đối với các trường hợp này.

Đối với các tuyến đường, phố và công trình công cộng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dân cư sinh sống ổn định chưa được đặt tên, cần rà soát, thống kê đầy đủ, chi tiết, lập danh mục, đề xuất UBND thành phố đặt tên, gắn biển tên đường, phố theo quy định, đồng thời, quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tự ý đặt tên, gắn biển.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ nội dung trên, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thực hiện, báo cáo kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao trước ngày 25/8/2019 để Sở tổng hợp, báo cáo Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên và điều chỉnh độ dài đường, phố và công trình công cộng thành phố Hà Nội và UBND thành phố theo quy định.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com