DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một 'người bí ẩn' mua lại căn nhà của NSƯT Nguyễn Chánh Tín
20:05 20/03/2014 GMT+7
Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.

Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín nằm dưỡng bệnh trong căn nhà mà ông từng sở hữu - Ảnh: Đỗ Tuấn

Luật sư Phạm Ngọc Trung chưa tiết lộ danh tánh người mua nhà vì hợp đồng mua bán đang được phác thảo tuy nhiên trong hợp đồng mua bán này, sẽ có điều kiện ràng buộc cho Chánh Tín ở lại căn nhà này đến hết đời.

Luật sư Trung cho biết dự kiến giá căn nhà bán lại bằng giá mà Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại nhà trước đây.

Trước đó, trong đơn cam kết của NSƯT Nguyễn Chánh Tín với Southern Bank vào ngày 28.5.2010 có đoạn: “Chúng tôi (tức Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thị Ngọc Bích, vợ Chánh Tín - PV) trong vòng 12 tháng kể từ ngày 28.5.2010 sẽ thanh toán đủ số tiền 10,5 tỉ đồng cho Ngân hàng TMCP Phương Nam để nhận lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM”. Sau đó, NSƯT Nguyễn Chánh Tín và gia đình đã không “chuộc” lại được căn nhà này và tiến hành thủ tục sang tên cho Southern Bank.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc Southern Bank giải thích, giá 10,5 tỉ đồng là để Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại căn nhà, chứ nếu bán cho người khác (không phải Nguyễn Chánh Tín) thì ngân hàng phải tính thêm phần lãi suất theo lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước trong từng đó năm (dự kiến phát sinh thêm khoảng 4 tỉ đồng).

"Trường hợp có các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ anh Chánh Tín mua lại căn nhà này để anh Chánh Tín ở suốt đời, ngân hàng sẽ hỗ trợ tính đúng theo giá 10,5 tỉ đồng", ông Nhân cho biết.

 

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
NSƯT Nguyễn Chánh Tín được “cứu trợ” 600 triệu đồng
Sau vài ngày công bố sự khó khăn của mình và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, NSƯT Chánh Tín cho biết hiện tại ông nhận được gần 600 triệu đồng cùng với nhiều lời hứa hiến đất, xây nhà, mua nhà cho ông ở.
Chánh Tín: 'Tôi trầm uất vì nợ nần'
Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng đạo diễn, diễn viên Chánh Tín xoay xở tìm nơi ở mới.
NSƯT Chánh Tín: Phim Việt sẽ lên ngôi nếu có thêm rạp chiếu bóng
Mặc dù đã chuẩn bị cho mình một ngôi biệt thự nhỏ ở vùng ngoại ô để sống một cuộc sống yên bình cùng con cái khi tuổi già, nhưng bước ngoặt cuộc đời anh dường như bây giờ mới thực sự sang trang với vai trò một doanh nhân - Giám đốc Hãng phim Chánh Phương, Chủ tịch HĐQT Hãng phim Chánh Tín.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm