Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60 đã được tổ chức trong không khí vui vẻ, ấm cúng tại hội trường tầng 5, bệnh viện Đại học Y Hà Nội – số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60 đã được tổ chức trong không khí vui vẻ, ấm cúng tại hội trường tầng 5, bệnh viện Đại học Y Hà Nội – số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội. Không chỉ đem lời ca tiếng hát để đổi lấy nụ cười, niềm hạnh phúc của bệnh nhân mà chương trình còn gửi một lời tri ân tới các y bác sĩ tại bệnh viện – những người không chỉ hết lòng vì bệnh nhân mà còn cống hiến hết mình vì sự nghiệp đào tạo ra đội ngũ bác sĩ tương lai của đất nước.

Bữa tiệc âm nhạc của chương trình số 60 có sự tham gia góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Đăng Dương, Lan Anh, Lê Anh, Minh thu, Lưu Thanh Thanh (Sao Mai Điểm Hẹn ), Hải Yến, nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, ảo thuật gia Nguyễn Thắng MC Thùy Linh…

Đúng 14h30 chương trình bắt đầu với phần Quà tặng đặc biệt đầy ý nghĩa tại phòng bệnh với những ca khúc ngọt ngào như: Vệt chân chim ngời sáng của nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, Thì thầm với dòng sông của Hải Yến. Không khí tại phòng bệnh trở nên sôi nổi, vui tươi hơn với ca khúc : Hành khúc ngày và đêm do bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội thể hiện. Đặc biệt hơn cả, là khi cả phòng bệnh trầm lắng, những giọt nước mắt lăn dài vì cảm động trước hình ảnh một bệnh nhân nam tay vẫn còn truyền nước, nhưng vẫn cố gắng bước những bước chậm rãi, đứng lên hát tặng tất cả mọi người có mặt trong phòng bệnh ca khúc: Biển hoàng hôn.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 1
Bệnh nhận gửi tặng món quà âm nhạc tới mọi người

Cùng lúc đó, tại sân khấu chính của chương trình, những người có mặt tại đây đã có dịp trải nghiệm và cười sảng khoái hết cỡ với bộ môn Yoga cười.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 2
Yoga cười - "đặc sản hấp dẫn" của Mang âm nhạc đến bệnh viện

Bài hát Bụi phấn do tốp ca nghệ sĩ trình bày đã tạo ra không khí mở màn vui tươi, thoải mái cho một chương trình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 như Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60.

Ngay sau đó là lời phát biểu đầy tâm huyết của giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Giáo sư Tiến sĩ Hà Văn Quyết, kể về câu chuyện của thiên tài âm nhạc Beethoven mang trong mình 4 căn bệnh nhưng vẫn có niềm tin mãnh liệt, sức mạnh phi thường để đạt được những thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Đó cũng chính là những điều ý nghĩa mà chương trình muốn gửi tới các bệnh nhân, "không ai không gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng chỉ cần có niềm tin thì sẽ vượt qua được tất cả". Cũng giống như câu hát trong bài hát Niềm tin chiến thắng do ca sĩ Lê Anh đã thể hiện trong chương trình vậy: “niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui”.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 3
Giáo sư Tiến sĩ Hà Văn Quyết với những lời chia sẻ rất tâm huyết với chương trình

Các ca khúc trong chương trình có lúc tha thiết, ngọt ngào, sâu lắng với: Lời của gió của cặp song ca Lê Anh và Minh Thu, Hà Nội đêm trở gió của Minh Thu, Hải Yến với Lời thầy chưa kể, Rời tổ của Nguyễn Tuấn; lại có lúc sôi nổi, vui tươi với bài hát Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây của cặp song ca Hải Yến và bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ca khúc Những trái Tim hồng của Nguyễn Tuấn, Lặng thầm một tình yêu và Chưa bao giờ của Lưu Thanh Thanh… Bên cạnh đó, là giọng hát mượt mà của ca sĩ Lan Anh với ca khúc Khát vọng và Miền xa thẳm, và một ca khúc đầy ý nghĩa của ca sĩ Đăng Dương, ca ngợi công việc thằm lặng của các y bác sĩ: Một rừng cây một đời người. Tất cả đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc ấm cúng, vui tươi tại hội trường tầng 5 bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 4
Ca sĩ Đăng Dương với Một rừng cây một đời người

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 5
Nhạc sĩ Nguyễn Tuấn - tác giả ca khúc về tình nguyện: Những trái Tim hồng

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 6
Giọng hát mượt mà của ca sĩ Lan Anh luôn thu hút sự theo dõi của khán giả

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 7
Lời của gió của cặp song ca Lê Anh và Minh Thu

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 8
Cặp song ca ăn ý của Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60

Tiết mục của ảo thuật gia Nguyễn Thắng với những động tác điêu luyện, biến hóa, khiến cho người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác và nhận được sự hưởng ứng, vỗ tay nồng nhiệt của khán giả, tạo ra không khí vui tươi, mới mẻ cho chương trình.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 9

Các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y không chỉ là những người tài năng trong việc cứu chữa người bệnh, truyền đạt tri thức cho các thế hệ bác sĩ tương lại mà trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60 hướng tới ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 lần này, các y bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y còn thể hiền khả năng ca hát của mình với ca khúc: Thời thanh niên sôi nổi hay màn song ca ngọt ngào của nữ bác sĩ với ca sĩ Đăng Dương trong ca khúc Tình ca mùa xuân.

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 10
Những nghệ sĩ đặc biệt của bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội 11
Những phần quà ý nghĩa từ ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV


Sau khi ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV trao 10 suất quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện,  hòm từ thiện đặt trong chương trình cũng được tổng kết được số tiền là 8.800.000 đồng cùng với 5.000.000 đồng đến từ quỹ Công đoàn bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Toàn bộ số tiền này được chia đều cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi bệnh nhân nhận được 2.780.000 đồng. Đó là những món quà thực sự ý nghĩa đến từ những tấm lòng hảo tâm và ban tổ chức chương trình, kèm theo là lời nhắn gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng họ sẽ vượt qua được thời gian khó khăn của bệnh tật, sớm lành bệnh để trở về với cuộc sống bên gia đình và người thân yêu.

Mang âm nhạc đến bệnh viện được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media, công ty Vạn Đắc Phúc, nhóm tình nguyện Tim Hồng, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV, nhãn hàng Lefami – công ty Lê Bảo Minh. Mời quý vị các bạn đón xem phóng sự về chương trình vào 20h30 thứ 3 ngày 19/11/2013 trên Kênh truyền hình sức khỏe O2TV (truyền hình Cáp Việt Nam)

Bài và ảnh: Phạm Nga, Linh Vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT