Một mùa mới của Luala Concert

Thu đông 2013 là mùa hòa nhạc thứ năm của chương trình Luala Concert được tổ chức thường niên 2 lần trong năm kể từ năm 2011 tại vỉa hè số 61 Lý Thái Tổ.
Thu đông 2013 là mùa hòa nhạc thứ năm của chương trình Luala Concert được tổ chức thường niên 2 lần trong năm kể từ năm 2011 tại vỉa hè số 61 Lý Thái Tổ. Chương trình hòa nhạc Luala Concert đã trở thành một không gian văn hóa, nghệ thuật đường phố được nhiều người dân Hà Nội yêu mến và chờ đón. Mùa thu đông 2013 này, một bữa tiệc âm nhạc với nhiều tác phẩm nổi tiếng đã được soạn sẵn để ra mắt khán giả. Sự xuất hiện mới mẻ của nhiều ca sĩ như Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng, cặp vợ chồng nghệ sĩ piano Trang Trịnh... hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nghệ thuật tràn đầy năng lượng, ấm áp, lãng mạn.
Một mùa mới của Luala Concert 1
 Luala Concert biểu diễn năm 2012.

Luala Concert thu đông 2013 sẽ diễn ra 4 tuần (từ ngày 1 - 22/12/2013) với 2 buổi diễn mỗi tuần vào 15h - 17h thứ bảy và chủ nhật. Đây cũng là thời điểm chuẩn bị cho lễ Noel, vì thế, ban tổ chức của chương trình cũng lên kế hoạch thực hiện chương trình đậm màu sắc Giáng sinh. Được biết, trên vỉa hè số 61 Lý Thái Tổ, ngoài không gian biểu diễn sẽ có một cây thông và ông già Noel sẽ thực hiện lễ thắp sáng đèn tại một góc đường Lý Thái Tổ.

Bên cạnh việc dàn dựng, phần nhạc mục của chương trình được êkíp thực hiện chuẩn bị kỹ lưỡng mà theo lời nhạc sĩ Xuân Huy, chịu trách nhiệm chỉ huy dàn nhạc, những tác phẩm âm nhạc cổ điển trong mùa thu đông năm nay sẽ đạt độ khó cao với hy vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật kinh điển, chất lượng cao cho khán giả dù họ thưởng thức ở vỉa hè. Theo đó, chương trình năm nay được đầu tư đặc biệt về chất lượng chuyên môn với số lượng tác phẩm lớn. Các nghệ sĩ trong dàn nhạc đã dành nhiều tháng để tập luyện những tác phẩm mới như Rondo Capriccioso (Saint-SaĐns), Gipsy Airs (Pablo de Sarasate), Voices Of Spring (Johann Strauss), Elegy (Gabriel Fauré)...

Theo lịch diễn, vào chiều thứ bảy, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu với nhiều nhạc cụ khác nhau như: piano, violin, cello, kèn... Các nghệ sĩ tham dự chương trình chiều thứ bảy bao gồm nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Thu Bình, Kim Xuân Hiếu, Văn Thanh Hà, Tạ Tiến Đạt... Vào các chiều chủ nhật, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn phần trình diễn của đại dàn nhạc gồm 30 nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia. Điểm nhấn của chương trình năm nay là sự xuất hiện của Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà..., đặc biệt là sự xuất hiện của cặp vợ chồng nghệ sĩ piano Trang Trịnh - nghệ sĩ opera Hàn Quốc Park Sung Min và dàn đồng ca Hàn Quốc. Trong tuần đầu tiên, Tùng Dương sẽ lần đầu hát nhạc cổ điển với Dàn nhạc giao hưởng tác phẩm Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký và một tác phẩm opera kinh điển của Italia. Ở tuần thứ hai, ca sĩ Quang Dũng và Phạm Thu Hà sẽ kết hợp cùng nhau thể hiện những tác phẩm bán cổ điển. Theo nhạc sĩ Xuân Huy, Luala Concert là chương trình hòa nhạc cổ điển. Những ca sĩ dòng nhạc pop như Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà tham gia biểu diễn phải thể hiện với một “tinh thần cổ điển” để không phá vỡ chương trình. Ngoài việc đệm đàn cho người chồng Hàn Quốc - nghệ sĩ opera Park Sung Min hát, nghệ sĩ piano Trang Trịnh sẽ biểu diễn tác phẩm Lễ hội muông thú được dàn dựng thành hoạt cảnh vui nhộn với sự tham gia diễn xuất của dàn đồng ca Hàn Quốc.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình đều coi đây là một cuộc chơi nghệ thuật và không nhận thù lao biểu diễn.       
 
   Lan Vy
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Một mùa mới của Luala Concert

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT