Một lao động Việt Nam tử nạn khi cứu em nhỏ Đài Loan

Sau khi nhảy xuống dòng nước cứu sống cháu bé người Đài Loan ở TP Đài Nam, anh Trần Ngọc Công (lao động Việt Nam tại Đài Loan) đã kiệt sức và bị nước cuốn trôi chết đuối thương tâm.
Bà Thoan (thứ 3 từ trái qua) cùng người thân đang ngóng chờ thi thể đứa co xấu số

Bà Nguyễn Thị Thoan (thứ 3 từ trái qua) cùng người thân đang ngóng chờ thi thể người con xấu số

Ngày 24-9, gia đình bà Nguyễn Thị Thoan (SN 1949) ngụ xóm 4, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, vẫn đang dựng rạp để ngóng chờ thi thể người con trai xấu số Trần Ngọc Công (SN 1986), là tại TP Đài Nam (Đài Loan), tử nạn về nước để tổ chức mai táng.

Trước đó, vào ngày 13-9, anh Công ra sông ở TP Đài Nam câu cá thì phát hiện một cháu bé (7 tuổi) đang chới với giữa dòng nước xiết. Thấy vậy, anh Công liền nhảy xuống sông cứu cháu nhỏ. Tuy nhiên, khi đưa được cháu bé lên bờ, anh Công đã bị nước cuốn trôi do kiệt sức.

Lực lượng chức năng ở TP Đài Nam đã tìm thấy thi thể anh Công sau 2 ngày tìm kiếm. Tuy nhiên, đến nay xác anh Công vẫn chưa được đưa về quê hương mai táng do anh Công là lao động bất hợp pháp.

Theo bà Nguyễn Thị Thoan, anh Trần Ngọc Công đi xuất khẩu lao động vào tháng 2-2012, theo kênh xuất khẩu của một công ty ở Hà Nội, nhưng làm được 1 năm công việc không ổn định nên anh Công bỏ ra ngoài đi làm và trở thành lao động “chui”. “Gia đình chạy vay lo tiền cho con đi xuất khẩu lao động, mong nó được đổi đời. Ngờ đâu nhận được tin con trong hoàn cảnh này. Gia đình tôi đã ký giấy xác nhận gửi người quen qua bên đó để mong sớm nhận được thi thể con để mai táng” - bà Thoan nghẹn ngào.

Được biết, gia đình anh Công thuộc diện khó khăn trong xã, anh sinh ra trong gia đình có 4 chị em, anh là con út và là con trai duy nhất. Để lo tiền cho anh đi xuất khẩu lao động, gia đình bà Thoan đã phải vay mượn khắp nơi, đến nay vẫn còn nợ trên 150 triệu đồng.

 

(Theo Người Lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT