Một giáo viên tiểu học bị cấm bay vì “dọa” có bom trong hành lý

Trong khi kiểm tra an ninh tại Cảng Hàng không Vinh, ông T.T.Đ (42 tuổi) là giáo viên của một trường tiểu học ở quận Thủ Đức - TPHCM đã phát ngôn “Trong hành lý của tôi có bom” và có hành vi gây mất trật tự, an ninh.

 

Kiểm tra an ninh là công tác bắt buộc đối với tất cả hành khách đi máy bay

Văn bản của Cảng vụ Hàng không miền Bắc gửi các hãng hàng không đề nghị bổ sung danh sách cấm vận chuyển bằng đường hàng không với ông T.T.Đ, áp dụng từ ngày 15/1/2016 – 15/1/2017. Cơ quan này yêu cầu các đơn vị liên quan đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tuỳ thân của hành khách khi sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, vào tháng 11/2015, tại Cảng hàng không Vinh, ông T.T.Đ khi lên máy bay đi TPHCM cùng với một túi đựng đồ. Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu ông T.T.Đ mở túi ra để kiểm tra trực quan thì ông này nói: “Trong hành lý của tôi có bom”.

Chưa dừng lại, ông T.T.Đ còn tiếp tục có hành động gây mất trật tự, buộc nhân viên an ninh phải khống chế cách ly và có biện pháp kiểm tra hành lý nghi vấn.  Kết quả kiểm tra cho thấy bên trong bọc hành lý không có bom như ông T.T.Đ nói.

Ông T.T.Đ bị hãng hàng không và lực lượng an ninh sân bay Vinh lập biên bản và từ chối vận chuyển, bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông T.T.Đ thừa nhận do say rượu nên đã không kiểm soát được hành vi và phát ngôn có bom trong hành lý khi bị kiểm tra an ninh.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT