Một gia đình diêm dân nghèo, 3 người mắc bạo bệnh

Gia đình anh Đàm Ngọc Thìn, tại thôn Thanh Đoài, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang trong cảnh khốn khó khi ¾ thành viên trong gia đình mắc bệnh nặng cần sự sẻ chia của cộng đồng.
Gia đình anh Đàm Ngọc Thìn, tại thôn Thanh Đoài, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang trong cảnh khốn khó khi ¾ thành viên trong gia đình mắc bệnh nặng cần sự sẻ chia của cộng đồng.
Một gia đình diêm dân nghèo, 3 người mắc bạo bệnh 1
Cháu Đàm Ngọc Tú sinh hoạt một chỗ đã 4 năm nay .
Gia đình anh Thìn thuộc diện hộ nghèo của xã Quỳnh Thuận, sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất muối. Thế nhưng từ nhiều năm nay, vợ anh là chị Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1965 bị viêm khớp háng nặng. Sau khi đi điều trị và phẫu thuật tại BV Đa khoa tỉnh Nghệ An, sức khỏe đã có phần ổn định nhưng việc đi lại vẫn khó khăn và mất khả năng lao động.

Con trai anh chị là Đàm Ngọc Tú, sinh năm 1991 lại chịu cảnh phải sinh hoạt một chỗ đã 4 năm nay do bị ngã gãy xương cổ mà không có tiền chữa trị. Hiện tại, chi phí chạy chữa cho vợ và con rất tốn kém. Gia đình gặp muôn vàn khó khăn về kinh tế, suy sụp về tinh thần.
Một gia đình diêm dân nghèo, 3 người mắc bạo bệnh 2

Đang trong lúc cùng cực như thế, bản thân anh Thìn lại mắc bệnh hiểm nghèo, đi khám ở BV tại TP. Vinh và Hà Nội thì được xác định là bị bệnh K phổi. Hiện tại, anh Thìn đang phải điều trị tại BV Ung bướu Nghệ An để tiêm, truyền hóa chất. Khó khăn chồng chất khó khăn, hoàn cảnh gia đình anh Thìn khiến ai thấy cũng phải chạnh lòng, thương cảm.
Một gia đình diêm dân nghèo, 3 người mắc bạo bệnh 3

Chính vì vậy, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng trong lúc này sẽ giúp gia đình có thể vượt qua bệnh tật, hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Đàm Ngọc Thìn, thôn Thanh Đoài, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT